Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • 10 loại hàng hóa bị cấm trong chuyển phát nhanh

10 loại hàng hóa bị cấm trong chuyển phát nhanh

Ngày nay, người ta không còn trao đổi hàng hóa theo kiểu ‘truyền thống’ mất thời gian nữa mà thay vào đó chính là dịch vụ chuyển phát nhanh. Nếu tính đến thời điểm này thì loại hình kinh doanh theo hình thức này đã có những bước tiến rõ rệt như cải thiện chất lượng vận chuyển cũng như các giá thành của từng gói dịch vụ.

Tuy nhiên, song song với những điểm mạnh đó, thì dịch vụ này cũng có nhiều bất cập. Bên cạnh những ưu điểm như: không mất quá nhiều thời gian cho việc vận chuyển, không làm phiền mọi người xung quanh, tính an toàn của hàng hóa, đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình ra thì loại dịch vụ này cũng còn một số nhược điểm đáng nói. Chuyển phát nhanh đi Mỹ là một ví dụ điển hình.

Cụ thể là tiết mục kí kết, đống dấu, xác nhận thủ tục rườm rà, kèm theo đó là thủ tục kiểm soát hàng hóa. Nếu những gói kiện hàng của bạn không đúng qui định thì quá trình chuyển phát nhanh sẽ dừng lại ngay lập tức. Vậy nên, trước khi muốn chuyển một loại hàng hóa nào đó, chúng ta cần phải tham khảo qua những kiện hàng bị cấm.

Sau đây là 10 loại hàng hóa bị cấm trong các chuyến chuyển phát nhanh mà theo tôi thì bất kì ai trong số chúng ta cũng đều nên biết. Đầu tiên, không được vận chuyển những sinh vật sống. Vì nó có thể liên quan đến loại hàng hóa cấm thứ 2 – chất kích thích. Nói một cách dễ iểu thì người ta đang cố gắng hạn chế việc vận chuyển hàng cấm sang nước ngoài, trong đó có chất kích thích, chính vì vậy, nếu kể xấu cho thuốc vào cơ thể của sinh vật sống thì rất khó kiểm soát. Thêm nữa, việc cấm sinh vật sống trong chuyển phát nhanh một phần chúng có khả năng chứa mầm móng dịch bệnh rất cao.

Hàng hóa bị cấm thứ 3,4 và 5 là như nhau, đó là: các văn hóa phẩm đòi trụy, vũ khí cấm, chất dễ gây cháy nổ, hàng hóa nguy hiểm.

Loại thứ 6 là những hàng hóa có nguy cơ gây nguy hiểm đến nhân viên cũng như gây ô nhiếm môi trường. Và cuối cùng là những hàng hóa cấm nhập theo qui định của nước đó cũng như qui định của pháp luật Việt Nam.