Trang chủ » Các loại màng co phổ biến hiện nay

Các loại màng co phổ biến hiện nay

(Ngày đăng: 06-11-2019 16:57:51)
Màng co ngày càng được phổ biến trong các công xưởng đóng gói hàng hoá vì những ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, có bao nhiêu loại màng co phổ biến trên thị trường hiện nay?

Tại sao nên áp dụng màng co trong đóng gói hàng hoá?

Màng co là loại màng được sản xuất từ các loại nhựa công nghiệp, có tính chất bền dẻo, trong suốt nên phù hợp với việc bọc hàng hoá sau khi đóng gói. Màng có rất nhiều ưu điểm nổi bật, chính vì những lý do đó mà màng co được ứng dụng trong ngành sản xuất hàng hoá, nhất là trong công đoạn đóng gói hàng hoá.

Các loại màng co phổ biến hiện nay

Màng co được áp dụng trong quy trình đóng gói hàng hoá vì:

- Khả năng ngăn cản sự xâm nhập của các yếu tố nguy hiểm bên ngoài

Yếu tố môi trường luôn tồn tại nhiều nhân tố nguyên hiểm như vi khuẩn, vi rút, các chất độc, độ ẩm không khí,.. Những yếu tố trên thường tác động một cách tiêu cực đến hàng hoá. Các bao bì thông thường không thể ngăn cản hoàn toàn các yếu tố này, chính vì thế, sử dụng màng co là yếu tố thiết yếu để bảo vệ hàng hoá.

- Khả năng chống xước

Hàng hoá khi vận chuyển không thể tránh khỏi sự ma sát. Vì thế, để có thể giảm thiểu yếu tố này, chúng ta cần sử dụng một lớp bọc trung gian. Màng có độ co dãn và mềm dẻo nhất định, chính vì thế hàng hoá sẽ không hề có hiện tượng bị xước hỏng do quá trình vận chuyển gây ra.

- Tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm

Thẩm mỹ là yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy lượng sản phẩm bán ra của doanh nghiệp. Chính vì thế, đây cũng là một trong những yếu tố được nheièu doanh nghiệp lưu ý đến. Sử dụng màng co giúp sản phẩm được chuyên nghiệp và thẩm mỹ khi bày bán trên thị trường.

- Giá thành không quá lớn

Giá thành phải chăng nhưng chất lượng luôn đảm bảo giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản phí tương đối lớn. Vì thế, việc sử dụng thêm màng cao trong quy trình đóng gói mang đến nhiều lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp.

Các loại màng co phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có 2 loại màng co phổ biến: Màng co POF và màng co PVC.

1. Màng co POF

Màng co POF là loại màng co được sản xuất từ nhựa Polyonlefin. Đây là loại nhựa có nhiều ưu điểm đặc biệt như độ bền tốt, tính đan hồi và độ mềm dẻo cao. Chính vì thế, loại màng co POF dễ dàng có thể uốn nắn và bao trọn sản phẩm.

Đặc biệt, màng co POF có khả năng phân huỷ theo thời gian. Vấn đề rác thải hiện nay luôn là vấn đề luôn được nhà nước quan tâm. Chính vì thế, các loại nhựa thải ra môi trường phải là loại nhựa có khả năng tái chế hoặc phân huỷ mà không gây độc hại theo thời gian.

Vì thế, loại màng co này được ứng dụng rất nhiều trong việc đóng gói các loại hàng hoá như thực phẩm, đồ ăn sẵn,..

2. Màng co PVC

Khác với màng co POF, màng co PVC có độ cứng hơn màng co POF. Màng co PVC được sản xuất chủ yếu từ chất liệu nhựa Polivinyclorua. Đây là loại nhựa có tính chất khác hoàn toàn với nhựa Polyonlefin. Vẫn có độ mềm dẻo nhất định nhưng vật liệu này cứng hơn, có độ dày lớn hơn. Vì thế màng co PVC dễ dàng bị rách hơn so với màng co POF. Không những thế, loại màng này không có khả năng phân huỷ nên thường được sử dụng để tái chế lại.

Màng co PVC phù hợp với các sản phẩm cần độ cứng mà một form dáng nhất định cho sản phẩm. Cũng giống màng co POF, màng co PVC vẫn được ứng dụng rất nhiều trong các ngành sản xuất công nghiệp.

Tuy nhiên, độ ứng dụng của loại màng này tương đối hẹp. Vì thế, hầu hết các doanh nghiệp đều áp dụng màng POF nhiều hơn. Áp dụng màng PVC khi cần thiết đối với các yêu cầu đặc biệt về kĩ thuật hoặc tính chất của sản phẩm hàng hoá.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến các loại màng co đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!