Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách diệt kiến đơn giản không cần thuốc diệt kiến

Cách diệt kiến đơn giản không cần thuốc diệt kiến

Bên cạnh chuột, muỗi, kiến cũng là một loài côn trùng luôn ẩn náu mọi nơi và gây phiền toái cho chúng ta. Tiêu diệt kiến mà không cần dùng tới thuốc diệt kiến mà chỉ cần những nguyên liệu vô cùng tự nhiên và gần gũi với chúng ta sẽ giúp bạn xua đuổi được lũ kiến và mang lại cuộc sống yên bình không bị phiền toái bởi kiến.

Không cần thuốc diệt kiến, chúng ta cũng vẫn có thể diệt kiến bằng những món đồ dễ kiếm và an toàn.

Diệt kiến bằng chanh

Cách một bạn có thể sử dụng tinh dầu chanh để tiêu diệt kiến. Đầu tiên, hãy vắt một chút nước chanh vào đường đi của kiến. Sau đó, tiếp tục vắt chanh vào tổ của kiến.

Cách thứ hai, bạn sử dụng vỏ chanh đã vắt nước đặt vào bậu cửa sổ hoặc cửa ra vào để ngăn kiến không bò vào trong nhà.

Diệt kiến bằng cam

Cách làm này giúp bạn tận dụng được vỏ cam vất đi sau khi đã chắt lấy nước. Bạn cho một vài miếng vỏ cam cùng một cốc nước ấm vào máy xay sinh tố  và xay nhuyễn rồi đổ lên những nơi bạn không muốn kiến xuất hiện.

Diệt kiến bằng hạt tiêu

Hãy đánh lừa kiến bằng một chút hạt tiêu: Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi nhằm cho chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có gì béo bở để tiếp tục cả.

Còn nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi.

Diệt kiến bằng muối

Muối cũng là cách giúp bạn xua đuổi lũ kiến, hãy ngăn chặn chúng bằng cách rắc muối dọc theo đường đi của chúng.

Diệt kiến bằng giấm

Đổ nước và giấm với tỷ lệ 1:1 vào một bình xịt, sau đó phun lên  đường đi của kiến, chúng rất ghét mùi giấm và vì thế mà bạn có thể chắc chắn rằng chúng sẽ bỏ đi.

Trên đây là một số cách đơn giản bạn có thể áp dụng ngay nếu trong nhà đang bị xâm nhập bởi kiến. Chúng sẽ cho bạn thấy hiệu quả ngay, bọn kiến sẽ chắc chắn sẽ xách hành lý va li ra đi trong sự vui vẻ của bạn. Ngoài những cách trên hay chờ đón phần hai để biết thêm nhiều cách diệt kiến mà không cần thuốc diệt kiến hơn nhé.