Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Cách mà thuốc diệt chuột được bán ra trên thị trường như thế nào

Cách mà thuốc diệt chuột được bán ra trên thị trường như thế nào

Nếu trước đây thuốc diệt chuột bị cấm bán trên thị trường vì sự nguy hiểm của nó. Thì giờ đây đã có một số loại thuốc diệt chuột được công khai bán vì có tính an toàn và nằm trong điều kiện cho phép của Bộ y tế.

Thì hầu hết những loại thuốc diệt chuột nổi tiếng sẽ được sản xuất từ nước ngoài và nhập về Việt Nam, hoặc một số khác xây dựng nhà máy tại Việt Nam và bán trên lãnh thổ Việt Nam luôn. Tuy nhiên, cũng có một số loại thuốc diệt chuột khác được sản xuất trong nước và cũng là thương hiệu trong nước. Vậy tương ứng từng loại thuốc diệt chuột này thì chúng được bán ra trên thị trường như thế nào nhỉ ?

Các hãng thuốc diệt chuột nổi tiếng trên thị trường hiện nay thường có giá bán khá cao. Thế vì sao lại có mức giá như vậy ? và tại sao chúng ta lại chấp nhận mua thuốc với một cái giá cao như vậy chỉ để diệt chuột.

Chuột là loài vật mà chả con ai thích nổi, họa may thì những loại động vật xem chuột là con mồi thì mới thích chúng mà thôi. Vì con người không xem chuột là con mồi, mặc dù có thể làm thịt được chúng nên tóm lại là chúng không được chào đón và thậm chí là bị đưa vào danh sách cần tiêu diệt của con người.

Lý do để bạn giết một con chuột có thể là nói là vô số lý do từ việc chúng phá phách, gây bệnh, làm bạn khó chịu hay thậm chí là thích là diệt vì chúng tạm trú bất hợp pháp. Để có thể diệt chuột thì hiện nay cách sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất là sử dụng thuốc diệt chuột. Các loại thuốc diệt chuột cực kì hiệu quả như Storm hay Biorat là những loại thuốc diệt chuột mà bạn sẽ thường sử dụng để diệt chuột bởi tính hiệu quả của nó trên thị trường.

Những loại thuốc này được bán trên thị trường có mức giá khá cao. Đại khái theo khảo sát thì thuốc diệt chuột Biorat có giá bán lến tới 280k/kg và loại thuốc diệt chuột Storm là 350k/kg. Với mức giá nhìn chung là khá cao nhưng lại được nhiêu người mua vì giá trị sử dụng của nó đối với người mua là phù hợp. Việc bỏ ra tầm hơn 200k để loại bỏ toàn bộ những con chuột trong kho bãi, trong nhà, trong vườn,… trong một thời gian dài thì cũng không có gì quá đắt.

Thật ra mà nói, giá bán này đã bị đội lên tầm 50% tới 100% so với giá gốc. Tuy nhiên đây là chuyển dễ hiểu khi để một gói thuốc diệt chuột tới tay người dùng phải trải qua rất nhều khâu. Việc thuốc từ nhà sản xuất tời tay người dùng sẽ tăng thêm 20% tới 50%  qua mỗi khâu trung giang. Và bạn cứ nghĩ từ nhà sản xuất để tới tay bạn tính sơ sơ cũng phải qua nhà phân phối độc quyền nếu là sản phẩm nước ngoài, rồi tới nhà phân phối ở tỉnh, tới các đại lý cấp 1, đại lý cấp 2, qua tay kinh doanh bán hàng rồi mới tới bạn. Èo ơi, tính nhẩm sơ sơ chừng đó thì giá nó bị đôn lên cũng dễ hiểu. Đây cũng là lý do mong bạn đừng phàn nàn về mức gia của những loại thuốc diệt chuột đang được bán trên thị trường vớ mức giá mà mình nghĩ là quá hợp lý rồi.