Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần có biện pháp phòng tránh sốt xuất huyết tốt hơn

Cần có biện pháp phòng tránh sốt xuất huyết tốt hơn

AI cũng biết sốt xuất huyến nguy hiểm sao nhưng không phải I cũng biết phòng chống sốt xuất huyết sao cho hiệu quả. Báo đài đưa tin về căn bệnh này khắp nơi. Nhưng tại sao nhiều khu vực vẫn ‘đột phá’ về số lượng người bị sốt xuất huyết? Phải chăng, ngoài vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, mọi người còn nên kết hợp sử dụng thuốc diệt muỗi.

Đến một ngôi làng nghèo ở khu vực nghèo nhất thành phố, chúng tôi được chứng kiến cảnh sống khổ sở, thiếu thốn của người dân. Trẻ con, người lớn ùm cái ra tắm sông, lại sử dụng nước đó sinh hoạt. Nhà không ra nhà, đúng là phải ví với nhà chị Dậu. Ở đây, người dân đâu đưuọc tiếp xúc với báo đài, cuộc sống bấp bênh đủ để họ phải lo nghĩ cả ngày rồi. Được biết rằng, số người bị sốt xuất huyết ở khu vực này khá nhiều. Mà một khi bị bệnh, tiền họ đâu có đủ để mà chữa bệnh, bởi những người bị bệnh khi phát hiện thì đã trở nặng. Người già, người lớn hay trẻ con đều có thể bị bệnh. Ngay gần lại có dòng sông, xung quanh đầy ao tù nước đọng, nhà lụp xụp, bóng đèn thì chỉ đủ chiếu sáng yếu ớt. Muỗi có cơ hội phát triển tràn lan như thế cũng quá dễ hiểu. Thiết nghĩ, chúng ta nên có biện pháp ngay lập tức.

Cần có biện pháp phòng tránh sốt xuất huyết tốt hơn

Muỗi thì chúng ta không thể xóa sổ hoàn toàn nhưng chúng ta có thể gắng hết sức mà ngăn chặn. Ngăn chặn ra sao? Ngoài dọn sạch khu vực sống của người dân, chính quyền nên quan tâm hơn, và hỗ trợ phun thuốc diệt muỗi. Thuốc diệt muỗi sẽ có hiệu quả hơn và có tác động nhanh hơn. Chúng ta có thể khẳng định rằng, số tiền bỏ ra phun thuốc diệt muỗi sẽ ít hơn nhiều so với số tiền để chữa căn bệnh do muỗi mang lại. Chỉ sau 1 lần phun thuốc diệt muỗi, kết quả sẽ rất bất ngờ, muỗi không còn cơ hội lộng hành, người dân có cuộc sống dễ chịu hơn. Nhiều người dân còn rất vui vẻ mà nói rằng: thuốc diệt muỗi hiệu quả như thế thì kể cả phải bỏ ra 1 khoản để dẹp yên lũ muỗi thì cũng đáng!