Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chất lượng kiểm định chống sét hiện nay còn hạn chế

Chất lượng kiểm định chống sét hiện nay còn hạn chế

Chất lượng luôn là cái người tiêu dùng quan tâm. Hầu như tất cả các mặt hàng sản phẩm khi lưa chọn tiêu dùng thì người sử dụng đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu. Không như những những mặt hàng khác, nếu chất lượng kém có thể vứt đi còn đối với kiểm định chống sét, chất lượng kém có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng về tính mạng.

Chất lượng kiểm định chống sét kém do người tiêu dùng phản ánh.

Người tiêu dùng là những người có cái nhìn khách quan nhất, toàn diện nhất. Bởi khi họ sử dụng một dịch vụ nào đó mà không hài lòng thì họ sẽ thể hiện quyền lợi của mình qua cách phản ánh với nơi cung cấp dịch vụ hoặc hơn hết là báo với cơ quan chức năng có thểm quyền để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của họ.

Thời gian gần đây, có nhiều ý kiến trái chiều, mà chủ yếu là kêu than, bình luận không mấy thiện cảm với các cơ sở cung cấp dịch vụ kiểm định chống sét. Đầu tiên là người thực hiện kiểm định có thái độ không tốt, thiếu tôn trọng khách hàng, nhiều nhân viên kiểm định có thái độ khiếm nhã làm cho khách hàng cảm thấy không muốn sử dụng dịch vụ của cơ sở đó nữa.

kiểm định chống sét

Tiếp theo là trình độ kiểm định còn hạn chế. Nhiều nơi dù đã kiểm định chống sét nhưng không được đảm bảo chất lượng. Dù đã kiểm định nhưng những hậu quả xấu vẫn xảy ra, nhiều người đã bị lâm vào tình trạng dở khóc dở cười, tiền mất tật mang và không còn tin tưởng vào dịch vụ kiểm định chống sét.

Thực tế kiểm định chống sét thực sự còn hạn chế.

Việc kiểm định chống sét hiện nay vẫn còn hạn chế về mặt kỹ thuật, hầu như các kỹ sư lành nghề còn có số lượng rất hạn chế. Trong đó, với nhu cầu kiểm định hiện nay thì việc sử dụng đại trà, tràn lan nguồn nhân công vào việc kiểm định chống sét nhằm thu lợi nhuận là rất lớn. Trong khi đó, trình độ kỹ thuật của những người lao động đó còn hạn chế về cả kinh nghiệm lẫn tay nghề. Việc kiểm định như vậy dẫn đến chất lượng kiểm định không thể nào đảm bảo ở tất cả mọi nơi.

Mặc dù có nhiều công ty, cơ sở cung cấp dịch vụ kiểm định chống sét có uy tín, chất lượng nhưng thực sự với một thị trường rộng lớn với biết bao nhà cung cấp dịch vụ khó đảm bảo được người tiêu dùng sẽ chọn được đúng nơi để mình đặt niềm tin vào. Tuy có chất lượng, uy tín nhưng những nơi như vậy lại có giá thành, chi phí thực hiện kiểm định chống sét đặt hơn so với giá thị trường. Trong khi nền kinh tế nước ta còn hạn chế. Đặc biết đối với nhiều nhà dân, việc thực hiện kiểm định chống sét với mức giá thành cao là khá khó khăn.

Từ đó, có thể thấy rằng, dịch vụ kiểm định chống sét hiện nay còn hạn chế về chất lượng kiểm định, nguyên nhân là do hạn chế về nguồn lao động và kỹ thuật của nguồn lao động, cần phải biết khắc phục những hạn chế đó để nâng cao chất lượng việc kiểm định chống sét.