Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chế độ ăn của thai sản Việt Nam

Chế độ ăn của thai sản Việt Nam

Một thực tế cho thấy là hiện nay, chế độ thai sản Việt Nam vẫn chưa có các quy định về chế độ ăn uống dành cho lao động nữ khi mang thai tại nơi làm việc. Vấn đề về chế độ ăn của thai sản Việt Nam đang đặt ra một câu hỏi là nên chăng cơ quan bảo hiểm xã hội cần có sự quan tâm tốt nhất đối với việc mang thai của lao động nữ.

Khi có bất cứ thông tin gì cần thắc mắc về luật bảo hiểm xã hội và luật thai sản thì người lao động có thể liên hệ đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

Chế độ ăn của thai sản Việt Nam

Khi mang thai thì người lao động cần một chế độ ăn uống và chế độ dinh dưỡng đặc biệt hơn so với các lao động khác. Đó chính là lý do mà khi làm việc tại các công ty, xí nghiệp thì người lao động luôn muốn có một chế độ ăn của thai sản được tốt hơn. Tuy nhiên, thực tế thì cho đến nay, đối với luật thai sản Việt Nam thì các quy định về chế độ ăn uống của người lao động tại nơi làm việc vẫn chưa có gì thay đổi. Chế độ ăn uống của người lao động khi mang thai vẫn giống như chế độ của người lao động bình thường khác. Điều này khiến cho việc người lao động khi mang thai chưa có được điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt nhất trong quá trình làm việc.

Một vài kiến nghị về chế độ ăn của thai sản Việt Nam:

- Luật bảo hiểm xã hội cần ban hành các quy định về chế độ an riêng cho người lao động khi mang thai. Với trường hợp nơi làm việc có cung cấp bữa ăn trưa cho người lao động thì thực đơn dành cho lao động nữ mang thai cần có sự khác biệt hơn với chế độ dinh dưỡng tốt hơn.

- Ngoài ra thì nếu như trong quá trình cung cấp bữa ăn cho người lao động mà người sử dụng thấy khó khăn trong việc đáp ứng các chế độ ăn với dinh dưỡng khác nhau cho người lao động khi họ mang thai thì có thể thay thế vào đó là một khoản phụ cấp về chế độ dinh dưỡng mà người lao động có thể được hưởng vào tiền lương hàng tháng.

- Ngoài ra thì đối với chế độ ăn uống của người lao động khi hưởng chế độ thai sản cũng cần được chú trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động cũng như an toàn cho sự phát triển của thai nhi.

Có thể thấy là việc luật bảo hiểm xã hội Việt Nam chưa có các quy định về chế độ ăn của thai sản đang là một trong nhiều vấn đề mà các cơ quan chức năng cần phải lưu ý để có thể đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người lao động khi họ tham gia bảo hiểm xã hội.