Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chi phí cho công tác huấn luyện an toàn

Chi phí cho công tác huấn luyện an toàn

Trong những năm trở lại đây, nhà nước không những chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực mà còn cả công tác huấn luyện an toàn. Bên cạnh hoạt động dạy và học, nhà nước cũng đề ra mức chi phí phải trả từ các trường cao đẳng, đại học đến chi phí cho công tác huấn luyện an toàn.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết để duy trì việc dạy và học thì nhà nước cần phải có một nguồn ngân sách ổn định để chi trả cho cán bộ nhân viên. Như vậy, khi tham gia bất kỳ các khóa học nào chúng ta cũng cần phải trả các chi phí bao gồm cơ sở vật chất, phí thực hành, phí vệ sinh, …

Đối với việc huấn luyện an toàn cũng cần nguồn kinh phí để giảng viên có thể đứng lớp. Tùy theo từng trình độ khác nhau mà mức học phí  phải đóng cho nhà trường cũng khác nhau. Với nhóm chịu trách nhiệm quản lý an toàn, số chi phí cho một khóa học có thể dao động khoảng từ 5 triệu đến 10 triệu đồng. Theo nhiều ý kiến khách quan cho rằng đây là mức chi phí tương đối hợp lý cho việc học lý thuyết tại giảng đường và cả học thực hành ngoài doanh nghiệp. Với nhóm làm công tác trực tiếp kiểm tra, giám định an toàn máy móc, thiết bị, an toàn lao động,.. thì mức chi phí phải trả bao gồm các giờ học lý thuyết và giờ học thực hành có thể dao động khoảng 10 triệu đến 15 triệu đồng. Vì đây là nhóm đội ngũ nhân viên chịu trách nhiệm an toàn cho tất cả các thiết bị và  tính mạng của công nhân nên mức chi phí huấn luyện có phần cao hơn nhằm đảm bảo cho việc huấn luyện được kỹ lưỡng và ứng dụng thiết thực trong thực tế.

Còn đối với nhóm công nhân lao động tại các khu công nghiệp, nhà máy, các công trình xây dựng thì chi phí phải trả ở mức thấp hơn hai nhóm trên. Bởi đây là những thành phần đa dạng hơn nữa đại bộ phận công nhân chấp nhận làm việc ở những nơi có thể xảy ra nguy nhiểm vì cần được công ty, doanh nghiệp trả lương hàng tháng để có thể chi trả các phí sinh hoạt hằng ngày nên số tiền phải trả cho công tác huấn luyện an toàn chỉ nằm ở mức vài triệu đồng.