Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Dịch vụ
  • Cho thuê máy phát điện ở Tháp Mười

Cho thuê máy phát điện ở Tháp Mười

Cho thuê máy phát điện ở Tháp Mười Tiếng ồn của động cơ, tiếng ồn của quạt làm mát, tiếng ồn của máy phát điện xoay chiều, tiếng ồn do hiện tượng cảm ứng, tiếng ồn do kết cấu cơ khí, bức xạ dưới dạng âm thanh được khắc phụ nhờ các vách tiêu âm và bộ giảm âm cửa hút khí vào và của thải khí làm mát động cơ ra.

Cũng như nhiều kiểu máy quay khác, các tổ cho thuê máy phát điện chạy bằng động cơ đốt trong đều phát ra tiếng ồn và rung động.

Cho dù các tổ máy phát điện này vận hành liên tục như trong trường hợp nguồn điện chủ lực hay chỉ vận hành thi thoảng thì nhiều trường hợp

vẫn phải cắt giảm tiếng ồn vận hành để đáp ứng các qui định tại địa phương

Thực tế là nơi đặt tổ máy phát điện cũng như việc giảm nhẹ tiếng ồn đều rất quan trọng.

Nguồn tiếng ồn của tổ máy phát điện. Khi cho thuê máy phát điện thì tiếng ồn của tổ máy phát điện được tạo ra

bởi sáu nguồn chính:

khắc phục độ ồn cho máy phát điện

Tiếng ồn của động cơ. Chủ yếu là do các lực cơ và cháy, điển hình trong dải từ 100 dB(A) đến 121 dB(A), đo ở cách 1 m, tuỳ thuộc kích cỡ động cơ.

Tiếng ồn của quạt làm mát cho thuê máy phát điện. Do không khí chuyển động với tốc độ cao qua động cơ và bộ tản nhiệt. Dải tiếng ồn từ 100 dB(A) đến 105 dB(A) ở cách 1 m.

Tiếng ồn của máy phát điện xoay chiều. Do không khí làm mát và ma sát chổi than gây ra. Dải tiếng ồn xấp xỉ từ 80 dB(A) đến 90 dB(A) ở cách 1 m.

Tiếng ồn do hiện tượng cảm ứng. Do thăng giáng dòng điện trong cuộn cho thuê máy phát điện xoay chiều dẫn đến tiếng ồn cơ khí trong dải từ 80 dB(A) đến 90 dB(A) ở cách 1 m.

Xả khí từ động cơ. Nếu không có bộ giảm thanh khí xả từ động cơ, tiếng ồn trong dải từ 120 dB(A) đến 130 dB(A) hoặc cao hơn, nhưng thường được giảm thấp xuống mức tối thiểu là 15 dB(A) khi có lắp bộ giảm thanh tiêu chuẩn.

Tiếng ồn do kết cấu cơ khí. Do rung động cơ khí của các chi tiết và bộ phận kết cấu khác nhau, bức xạ dưới dạng âm thanh.

Căn cứ vào nguồn phát sinh tiếng ồn và kích thước, vị trí trạm phát điên hiện có, với trạm phát công suất lớn

Phương án bọc cách âm bằng Canopy cho máy phát không thể thực hiện

Với kích thước phòng chứa cho thuê máy phát điện tại chỉ sử dụng phương án cách âm bằng cách lắp đặt các vách cách âm

và các cụm tiêu âm cho trạm phát là khả thi nhất, chi phí thấp mà trong quá trình thi công không ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất..

Phương pháp bọc cách âm phòng chứa máy phát sẽ giảm được các nguồn phát ra tiếng ồn chính sau:

Tiếng ồn của động cơ, tiếng ồn của quạt làm mát, tiếng ồn của cho thuê máy phát điện xoay chiều, tiếng ồn do hiện tượng cảm ứng, tiếng ồn do kết cấu cơ khí, bức xạ dưới dạng âm thanhđược khắc phụ nhờ các vách tiêu âm và bộ giảm âm cửa hút khí vào và của thải khí làm mát động cơ ra.

Xả khí từ động cơ được khắc phục nhờ bộ giảm thanh khí xả (Lắp thêm) từ động cơ.

Tiếng ồn do rung động cơ khí của các chi tiết và bộ phận kết cấu khác nhau. Đươc khắc phục bằng các giảm chấn.