Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Chọn laptop Dell cho thiết kế đồ họa

Chọn laptop Dell cho thiết kế đồ họa

Laptop Dell tốt cho thiết kế đồ họa, thông số cấu hình yêu cầu phải mạnh mẽ để đủ khả năng chạy tốt các phần mềm chuyên dụng trong quá trình là việc của người dùng.

Chọn laptop Dell cho thiết kế đồ họa

Các công việc liên quan tới thiết kế đồ họa sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên, đòi hỏi nhiều về hiệu suất hoạt động trên laptop, vì vậy khi mua máy để sử dụng cho nhu cầu này thường xuyên, lựa chọn thông số cấu hình trên sản phẩm là rất quan trọng. Nhiều nội dung tư vấn laptop Dell cho đồ họa vốn đã có rất nhiều, nhưng thông tin mang lại chưa thật sự đầy đủ và đúng với những gì mà nhiều người đang cần.

Tư vấn laptop Dell cho thiết kế đồ họa, cần quan tâm tới các yếu tố nào?

Bộ vi xử lý (CPU)

Có mua laptop cho bất kỳ mục đích sử dụng là gì đi nữa, CPU vẫn là thông số hàng đầu mà người dùng cần quan tâm. Đối với việc mua máy để làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, CPU cần tối thiểu là core i5, thế hệ càng mới càng tốt, như vậy khả năng xử lý của máy sẽ mượt và mạnh mẽ hơn. Sau này, khi cần sử dụng cho những nhu cầu cao hơn, bạn cũng không nhất thiết phải nâng cấp bộ phận này trên laptop.

Thông số về số nhân, tốc độ xử lý của CPU cũng rất quan trọng, tối thiểu nên là 2 nhân, tốc độ 2.2Ghz trở lên. Trên thực tế, nhiều người dùng không phải dân trong nghề thường không quan tâm nhiều tới đặc điểm này.

Bộ nhớ trong (RAM)

Như một bộ nhớ đệm trên laptop, RAM sẽ quyết định chiếc máy tính của bạn có thể chạy tối đa bao nhiều ứng dụng cùng lúc trên đó, hoặc đủ mạnh để chạy ứng dụng lớn cỡ nào. Tư vấn laptop Dell chuyên đồ họa, RAM tới thiểu nên là 4GB, nhưng bạn có thể bỏ ra thêm một ít tiền để chọn hẳn 8GB, như vậy quá trình sử dụng sẽ thoải mái hơn.

Card đồ họa

Với các dòng laptop dành cho đồ họa chuyên nghiệp, card đồ họa là một trong những phần cứng có ý nghĩa quan trọng nhất. Việc xử lý, thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh, Video… sẽ đòi hỏi rất cao về đồ họa, vì vậy nếu chỉ dựa vào loại card tích hợp thông thường là chưa đủ, mà máy cần trang bị dòng card rời GeForce hoặc Radeon đến từ hai thương hiệu card đồ họa nổi tiếng là Nvidia và AMD.

Màn hình

Khi mở nhiều tab để làm việc, hoặc cần hình ảnh hiển thị chân thực và đầy đủ trên màn hình, bạn sẽ cần loại laptop Dell có màn hình rộng, ít nhất cũng với kích cỡ 15.6 inch, với độ phân giải full HD. Hiện nay, nhiều dòng laptop cao cấp của Dell đã được trang bị công nghệ làm hình IPS chóng chói hiệu quả, giúp việc quan sát ở mọi góc nhìn đạt hiệu quả tốt hơn.

Tóm lại: Nội dung tư vấn laptop Dell cho người dùng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, chủ yếu cần quan tâm và lựa chọn cấu hình máy cho thật kỹ, có vậy việc chạy các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp mới mượt và luôn ổn định, tránh xảy ra các tình trang đơ máy nhằm giúp hiệu quả làm việc được tốt nhất.