Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Công việc kiểm soát hàng xuất nhập khẩu ở Hà Lan

Công việc kiểm soát hàng xuất nhập khẩu ở Hà Lan

Hiện nay bố tôi đang là nhân viên kiểm tra ở trạm kiểm soát xuất nhập khẩu Hà Lan. Một công việc khá thú vị và cần thiết trên thị trường hiện nay.

Mỗi một lần chuyển hàng đi Hà Lan và chuyển hàng từ Hà Lan đi đều cần qua cửa kiểm tra của trạm kiểm soát xuất nhập khẩu Hà Lan. Nơi đây thực hiện các quy trình kiểm tra về quy chuẩn hàng được phép xuất nhập khẩu vào trong hoặc ra ngoài nước.

Từ khi xuất hiện dịch vụ vận tải quốc tế đã sinh ra trạm kiểm soát này. Bố tôi hiện là một nhân viên của một trạm kiểm soát hàng xuất nhập khẩu ở Hà Lan trên tuyến đường hàng không. Bố tôi thực hiện nhiệm vụ soát hàng xuất khẩu từ Hà Lan đi các nước khác. Đó là một công việc mang lại nguồn thu nhập chính cho bố tôi nói riêng và gia đình tôi nói chung. Tất cả những gì bố tôi phải làm là đặt hàng lên giá và để nó chạy trong hệ thống kiểm tra bằng máy tính đã được lập trình. Công nghệ phát triển khiến cho mọi thứ trở nên dễ kiểm soát hơn, bố tôi chỉ cần bấm nút và theo dõi quá trình kiểm tra mọi thứ trên máy. Nếu có bất cứ bất thường nào xảy ra thì máy sẽ báo và ngay lập tức có nhân viên phụ trách an ninh tới để giải quyết sự việc, bố tôi chỉ đơn giản thực hiện khâu kiểm tra.

Bố tôi đã làm việc ở trạm kiểm soát này được mười năm rồi và đó là lí do mà nếu có hàng xuất lậu đi thì đôi khi cũng có thể nhìn ra qua phản ứng của kẻ buôn lậu. Bố tôi là một người có vẻ mặt lạnh lùng và sếp của bố đã từng nói đó cũng là một trong những lí do khiến bọn buôn lậu mỗi lần đi qua trạm kiểm soát có bố đều giật mình mà lộ tẩy. Tôi biết đó là một cách nói quá vui vẻ nhưng có vẻ sếp rất coi trọng bố tôi. Sếp nhận định được khả năng của bố tôi và đó là lí do mà sau mười năm làm việc giờ bố tôi đã được bổ nhiệm làm tổ trưởng tổ kiểm tra hàng hoá.

Có lần bố tôi còn được đưa đi tập huấn để cải thiện khả năng làm việc. Bố nói bố cũng muốn thử làm công việc kiểm tra hàng của trạm kiểm soát nhập khẩu hàng vào Hà Lan. Vì công việc kiểm tra hàng của trạm kiểm soát xuất khẩu hàng đã cho bố tôi nhiều kinh nghiệm và bố tôi muốn thử sức bên kiểm tra hàng nhập khẩu nhưng vẫn chưa có cơ hội.