Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khám phá
  • Đau nửa đầu có thể tăng nguy cơ tim mạch

Đau nửa đầu có thể tăng nguy cơ tim mạch

Các chứng bệnh đau nửa đầu có thể là triệu chứng của một căn bệnh nguy hiểm nào đó, tuy nhiên đau nửa đầu cũng dẫn đến nguy cơ tim mạch nếu như chúng ta để nó kéo dài mà không có biện pháp điều trị hay khắc phục.

Đau nửa đầu có thể tăng nguy cơ tim mạch

Đã có rất nhiều cảnh báo về sức khỏe từ các chuyên gia và các nghiên cứu trên toàn thế giới về chứng đau nửa đầu, nó không hề đơn giản chỉ là những cơn đau đầu do tác động ngoại cảnh như thời tiết, công việc căng thẳng hay cuộc sống quá áp lực. Đau nửa đầu có thể là triệu chứng ban đầu của một số bệnh lý nguy hiểm, và đồng thời nó cũng kéo theo nhiều hệ lụy về sức khỏe cho chúng ta.

Đau nửa đầu có thể là nguyên nhân dẫn đến những cơn đột quỵ, tăng huyết áp và nó cũng làm tăng nguy cơ tim mạch cho chúng ta. Khi cảm thấy những cơn đau nửa đầu đột nhiên đến thăm mình quá nhiều lần, thường xuyên hơn và mức độ đau đớn hơn, hãy nhanh chóng nghĩ ngay đến việc đến bệnh viện khám và điều trị kịp thời chứ không nên sử dụng thuốc giảm đau để xử lý tạm thời cho qua cơn đau đầu thôi.

Dữ liệu nghiên cứu trên lấy từ Nghiên cứu chăm sóc sức khỏe Mỹ cho thấy qua 20 năm theo dõi, trong số 18.000 bệnh nhân đau nửa đầu, có 1.326 ca mắc bệnh tim mạch và 223 phụ nữ tử vong do bệnh tim.

Theo nhóm nghiên cứu, những người mắc bệnh đau nửa đầu tăng 50% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ so với những người không bị chứng đau nửa đầu.

Họ cũng tìm thấy các bệnh nhân đau nửa đầu có nhiều khả năng tử vong vì những tình trạng này, theo nghiên cứu được công bố trên BMJ.

Những phụ nữ bị chứng đau nửa đầu nên được đánh giá về nguy cơ mắc bệnh tim, nhóm nghiên cứu cho biết.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh đã tìm thấy chứng đau nửa đầu có liên quan đến bệnh tim mạch, bao gồm cả mạch vành và tử vong do tim mạch. Những kết quả này tiếp tục thêm vào bằng chứng cho thấy chứng đau nửa đầu nên được coi là một dấu hiệu nguy cơ quan trọng đối với bệnh tim mạch, ít nhất là ở phụ nữ.