Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Để thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện gì?

Để thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện gì?

Để thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện gì là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư khi có ý định thành lập doanh nghiệp cho mình.

 

Thành lâp doanh nghiệp là một quá trình đòi hỏi phải tuân theo những quy định chặt chẽ của pháp luật. Điều này vừa để nhà nước dễ dàng quản lý được các hoạt động của doanh nghiệp vừa đảm bảo doanh nghiệp đang kinh doanh một cách hợp pháp, tạo dựng uy tín. Để thành lập doanh nghiệp, trước hết, các nhà đầu tư nên xem xét các điều kiện mình đang có và những gì mình cần bổ sung. Điều này sẽ bạn thuận lợi hơn khi bắt tay vào tiến hành các thủ tục.

Điều kiện về chủ thể: Tổ chức cá nhân tham gia doanh nghiệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp theo đúng hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Người thành lập doanh nghiệp không vi phạm khoản 2 Điều 13 Luật doanh nghiệp.

Điều kiện về vốn: Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề cần vốn pháp định thì ốn đầu tư ban đầu không thấp hơn mức vốn pháp định này.

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không bị pháp luật cấm kinh doanh, trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh những ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì chủ sở hữu doanh nghiệp, những người quản lý/điều hành phải có chứng chỉ hành nghề.

Một số điều kiện khác cần đáp ứng để thành lập doanh nghiệp đó là: tên doanh nghiệp phải rõ ràng, cụ thể, phù hợp với hướng phát triển của công ty, không trùng lặp, không gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã đăng ký. Đồng thời tên doanh nghiệp phải có ít nhất hai thành tố: loại hình kinh doanh và tên riêng. Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ. Nộp đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh.

Để thành lập doanh nghiệp một cách nhanh chóng và thuận lợi, bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ.