Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Dịch vụ
  • Điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải bằng ô tô

Điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải bằng ô tô

Các doanh nghiệp vận tải thành lập ngày càng nhiều trên thị trường hiện nay để đáp ứng nhu cầu sử dụng vận chuyển của nhiều người.

 Điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải ngày càng khắt khe hơn để có thể đảm bảo cho chất lượng của các doanh nghiệp này không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và cuộc sống của người sử dụng.

Các dịch vụ vận tải ngày càng nhiều hơn trên thị trường hiện nay do nhu cầu sử dụng vận chuyển gia tăng một cách nhanh chóng, tuy nhiên chính sự gia tăng này đã khiến cho tình hình giao thông trên nước ta ngày càng tiêu cực đi, chính vì thế mà những điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải ngày càng khắt khe hơn gây ra áp lực lớn cho những cá nhân hay tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ vận tải, nhất là những dịch vụ vận tải bằng ô tô.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Có rất nhiều dạng dịch vụ kinh doanh vận tải bằng ô tô trên thị trường, như kinh doanh vận tải khách theo tuyến cố định, kinh doanh vận tải khách bằng xe buýt, kinh doanh vận tải khách bằng taxi, kinh doanh vận tải khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch, kinh doanh vận tải hàng,… mỗi một hình thức kinh doanh sẽ có những điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải riêng biệt của nó đòi hỏi doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ mới có thể được cấp phép thành lập.

Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện thành lập doanh nghiệp vận tải chung cho tất cả các hình thức này được thể hiện thành 5 vấn đề dưới đây theo nghị định Chính phủ mà các cá nhân và tổ chức nên tham khảo và đáp ứng trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp.

1. Đăng ký kinh doanh ngành vận tải ôtô theo quy định của pháp luật.

2. Đảm bảo số lượng và chất lượng phương tiện phù hợp với loại hình kinh doanh.

3. Đảm bảo số lượng lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phù hợp với phương án kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh:

a) Lái xe, nhân viên phục vụ trên xe phải có lý lịch rõ ràng được chính quyền địa phương xác nhận; có Giấy chứng nhận sức khoẻ đủ điều kiện lao động của cơ quan y tế có thẩm quyền; có hợp đồng lao động bằng văn bản với người sử dụng lao động;

b) Lái xe không phải là người đang trong thời gian bị cấm hành nghề theo quy định của pháp luật.

4. Người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải của doanh nghiệp phải có trình độ chuyên môn chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên.

5. Có nơi đỗ xe phù hợp với quy mô của doanh nghiệp, của hộ kinh doanh, bảo đảm yêu cầu phòng, chống cháy nổ và vệ sinh môi trường.

Bạn có nhu cầu thành lập doanh nghiệp vận tải bằng ô tô nhưng gặp nhiều khó khăn, hãy tìm đến sự hỗ trợ của thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Kế toán Sài Gòn, chúng tôi sẽ giúp bạn thành lập doanh nghiệp của mình nhanh chóng và dễ dàng với chi phí tiết kiệm hàng đầu trên thị trường.