Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hóa đơn điện tử là sao

Nếu bạn đang thắc mắc hóa đơn điện tử là sao và có những vấn đề gì cần lưu ý khi sử dụng loại hóa đơn này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây để có thể đảm bảo hiểu đúng về loại hóa đơn này nhé.

Việc nhiều doanh nghiệp tìm mua hóa đơn điện tử giá rẻ đang diễn ra ngày càng nhiều.Khi có nhu cầu sử dụng cao thì việc chọn mua sản phẩm với giá thành rẻ là điều dễ hiểu và  tất nhiên là hóa đơn điện tử cũng không ngoại lệ.

Hóa đơn điện tử là sao

Khi nhà nước ban hành quy định áp dụng việc thực hiện bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử vào đầu năm 2018 thì các doanh nghiệp cũng không khỏi băn khoăn không biết hóa đơn điện tử là sao? Yêu cầu thực hiện của nó như thế nào?

Hóa đơn điện tử là gì?

Hoá đơn điện tử là một tập hợp các dữ liệu điện tử được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hệ thống máy móc điện tử . Nó được khởi tạo bởi tổ chức có cấp mã số thuế theo quy định của pháp luât.

Nguyên tắc sử dụng hóa đơn điện tử:

- Thứ nhất là hóa đơn điện tử phải xác định được số hóa đơn một cách liên tục và theo trình tự thời gian được lập.

- Thứ hai là mỗi số hóa đơn được lập ra phải đảm bảo chỉ được lập và sử dụng một lần duy nhất theo đúng quy định mà pháp luật ban hành.

Có nhiều người cho rằng cứ hóa đơn được xử lý, truyền hoặc lưu trữ bằng phương tiện điện tử đều là hóa đơn điện tử. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Có nhiều trường hợp hóa đơn giấy cũg được gửi qua hệ thống máy tính hay internet nhưng bản chất thì nó vẫn là hóa đơn giấy.

Điều kiện để hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý

-  Thứ nhất là tất cả thông tin chứa trong hóa đơn điện tử  đều phải đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử.

- Thứ hai là Tiêu chí đề có thể chí đánh giá tính toàn vẹn thông tin chính là nó còn đầy đủ và chưa bị thay đổi so với file gốc , trừ những thay đổi về hình thức phát sinh trong khi trao đổi, lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử mà người dùng lựa chọn.

- Để có giá trị hợp pháp thì bắt buộc là thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể sử dụng và truy cập khi cần thiết.

Có thể thấy là việc giải đáp thắc mắc hóa đơn điện tử là sao không hề đơn giản như bạn nghĩ.Nó cần  phải tìm hiểu rõ các khía cạnh và nhiều vấn đề đối với loại hóa đơn này để có thể hiểu được một cách cụ thể nhất và chính xác nhất.