Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Ẩm thực
  • Học cách nấu chè hạt sen bổ dưỡng ngày hè

Học cách nấu chè hạt sen bổ dưỡng ngày hè

Những ngày hè nóng bức như thế này, được thưởng thức một ly chè hạt sen dịu nhẹ thì còn gì bằng đúng không các chị em. Nếu chị em mào chưa biết cách nấu chè hạt sen có thể tham khảo cách đơn giản dưới đây để tự thực hiện ở nhà để có thể nấu cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bài viết này sẽ hướng dẫn các chị em cách nấu chè hạt sen đơn giản với đường phèn, đây là cách nấu truyền thống mà ông bà ta từ xưa giờ vẫn hay áp dụng. Vị bùi của hạt sen kết hợp cùng với đường phèn ngọt thanh giúp thanh mát nơi đầu lưỡi, nhờ vậy mà cái nắng hè cũng không còn lo ngại ảnh hưởng của những ngày nắng nóng nữa.

Học cách nấu chè hạt sen bổ dưỡng ngày hè

Cách nấu chè hạt sen có thể được tiến hành bằng sen khô hoặc sen tươi đều được, nếu sen khô bạn phải ngâm hạt sen trong nước với thời gian từ 2 giờ đồng hồ trở lên trước khi nấu, còn nếu bạn nấu sưn tươi thì chỉ tiến hành làm sạch và nấu. Bạn chỉ cần hạt sen và đường phèn tương xứng là coi như đủ để nấu nồi chè hạt sen rồi. Và cách nấu chè hạt sen được tiến hành đơn giản, bạn chỉ cần nấu hạt sen đến khi chín mềm cho đường vào thế là xong.

Bạn có thể cho chè hạt sen ra ly thêm một chút đá cho mát lạnh và sau đó thưởng thức ngon lành bên gia đình, chúc bạn thành công!

Hướng dẫn nấu các món chè ngon:

>> Cách nấu chè hạt sen long nhãn

>> Cách nấu chè hạt sen tươi với đậu xanh

>> Cách nấu chè thái

>> Cách nấu chè chuối chưng

>> Cách làm chè trôi nước

>> Cách nấu chè bắp

>> Cách làm chè xoài hàng than

>> Cách nấu chè bí đỏ đậu phộng

>> Cách nấu chè bột lọc

>> Cách nấu chè bưởi An Giang

>> Cách nấu chè cốm

>> Cách nấu chè con ong

>> Cách làm chè khúc bạch