Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng

Bạn đang có ý định kinh doanh, bạn đang muốn thành lập công ty tự mình làm chủ nhưng đang băng khoăn không biết thủ tục như thế nào? đăng ký kinh doanh ở đâu? hình thức, thủ tục hồ sơ đăng ký kinh doanh như thế nào? đó là một trong những thắc mắc của những người lần đầu tiên thành lập công ty kinh doanh. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và rút ngắn thời gian trong các thủ tục hành chính bạn không cần phải đến trực tiếp tại cơ quan đang ký nữa mà bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng.

Để thuận tiện trong việc đăng ký kinh doanh một cách nhanh chống, đúng quy định của pháp luật chúng tôi với dịch vụ thành lập doanh nghiệp dịch vụ của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trên lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp sẽ giúp các doanh nghiệp đăng ký một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng

Để có thể thành lập doanh nghiệp, bạn lên internet xem hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng, doanh nghiệp cần gửi hồ sơ đăng ký bằng cách tải văn bản điện tử trển trang thông tin điện tử của quốc gia, sau đó kê khai thông tin, ký số theo mẫu, sau khi ghi đầy thông tin công ty và thanh toán lệ phí qua mạng điện tử, và Nhận Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, trường hợp hồ sơ đủ điều kiện, Phòng Đăng ký kinh doanh gửi thông tin sang cơ quan thuế để tự động tạo mã số doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ thông báo qua mạng để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung theo quy định; Sau khi có mã số thuế, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông báo cho doanh nghiệp. Sau khi nhận được thông báo về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật nộp một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bằng bản giấy kèm theo Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử đến Phòng Đăng ký kinh doanh; Phòng kinh doanh đối chiếu và trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp nếu nội dung đối chiếu thống nhất.

Nhưng bên cạnh đó cũng cần lưu ý khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng nếu hồ sơ nộp bằng bản giấy không chính xác so với bộ hồ sơ được gửi qua mạng điện tử mà người nộp hồ sơ không thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh tại thời điểm nộp hồ sơ bằng bản giấy thì được coi là giả mạo và có thể ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, đồng thời thông báo với cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hướng dẫn đăng ký kinh doanh qua mạng sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp có thể thực hiện việc đăng ký kinh doanh một cách dễ dàng hơn, tránh mất thời gian đi laị cũng như tiết kiệm được chi phí.