Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hướng dẫn mua laptop cho dân đồ họa

Hướng dẫn mua laptop cho dân đồ họa

Các bạn làm nghề đồ họa, thiết kế có nhu cầu và sở thích sử dụng laptop khác với các loại ngành nghề khác. Nghề này có yếu tố đặc thù là có nhu cầu cao đối với phần mềm máy tính vì các công đoạn thực hiện công việc đều ở trên đây. Sau đây hướng dẫn tư vấn mua laptop cho dân đồ họa giới thiệu đôi nét về các yêu cầu đặc thù trên.

Hướng dẫn mua laptop cho dân đồ họa

Cần hướng dẫn tư vấn mua laptop cho dân đồ họa như thế nào?

Như đã giới thiệu, công việc đồ họa thiết kế có sự ảnh hưởng rất lớn từ phần mềm của máy tính ngoài phần ý tưởng của người thiết kế. Công đoạn lên ý tưởng và tranh luận với các phòng ban, khách hàng đã rất vất vả nên hầu hết người làm thiết kế đều cần một sản phẩm laptop có phần mềm chạt phải “êm ru” để công việc được triển khai đúng tiến độ nhất và họ cần kích thước màn hình đủ lớn để các ngóc ngách, hình ảnh được chỉnh chu nhất, đó là lý do chủ đạo khi các công ty máy tính khi trình làng sản phẩm có phần mềm, cấu hình khủng thì luôn có hình dạng đồ sộ và màn hình to. Thị trường đã liên tục cập nhật và bổ sung các tính năng mới, phần mềm mới với các bộ vi xử lý có dung lượng mạnh, phần card màn hình, card đồ họa thiết kế nên sản phẩm laptop ngày nay và tương lai chắc chắn sẽ càng đa dạng và thông minh hơn.

Và với nhiều sự chọn lựa như vậy thì việc tư vấn mua laptop cho dân đồ họa là hoàn toàn cần thiết để khách hàng luôn mua được sản phẩm mình thích và phù hợp với công việc và cuộc sống của mình. Người làm thiết kế không chỉ có nhu cầu giải trí, chơi game mà trên hết họ cần sự tối ưu của phần mềm, đa dạng các chức năng hỗ trợ và đặc biệt là sự tinh gọn của laptop vì nghề thiết kế đã quen cảnh thoáng đãng và phong trần. Vậy sản phẩm nào, và sản phẩm đó có gì dành riêng cho họ?

Hiểu rõ công việc của nười làm thiết kế, với công việc cần sáng tạo tối đa và không có giới hạn thời gian, không gian làm việc. Các nhà sản xuất đã nắm bắt được mục tiêu đó và luôn tập trung vào các yếu tố cốt lõi nhất.

Thứ nhất, đó là card đồ họa, phần này hoàn toàn phù hợp với các bạn hay làm công việc dàn dựng ảnh hay chuyên môn là Visual Rendering, và các bản được giới thiệu như Nvidia GeForce GTX 780, với dung lượng của card là 3GB  với tốc độ đồ họa 980MHz, đây là phần lý tưởng để người thiết kế có thể thuận tiện thao tác điều chỉnh các visual settings, hay là phần trực quan hiển thị nhằm tối ưu hóa kết qủa thiết kế. Các dòng như AMD Radeon R9 295X2 có phần ưu ái về chi phí hơn.  Điều không thể thiếu nữa là phần CPU, Central Processing Unit, đơn vị xử lý trung tâm và nhà sản xuất đã dành các phiên bản phù hợp với người thiết kế Intel Core i5 và Intel Core i7, đây chắc chắn là sự hoàn hảo cho đội đồ họa. Tư vấn mua laptop cho dân đồ họa củng cần chú ý đến bộ phận, thành phần như RAM, kích thước màn hình, sự gọn nhẹ và tinh gọn của thiết bị, độ phân giải sẽ có tác động đến hình ảnh của nhà thiết kế, đồ họa.