Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Kê khai thuế hóa đơn điện tử khó hay dễ

Kê khai thuế hóa đơn điện tử khó hay dễ

Việc kê khai thuế hóa đơn điện tử như thế nào là điều mà rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những người làm công việc kế toán rất quan tâm. Đây là điều ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với rất nhiều dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ như hiện nay thì không quá khó để các doanh nghiệp có thể chọn cho mình một nơi để hợp tác. Nhưng, nơi đó có chất lượng hay không lại là điều mà các doanh nghiệp phải cân nhắc thật kỹ.

Kê khai thuế hóa đơn điện tử khó hay dễ

Nếu như nói đến việc kê khai thuế hóa đơn điện tử như thế nào thì có rất nhiều doanh nghiệp sẽ không biết trả lời ra sao. Bởi hóa đơn điện tử là một hình thức hóa đơn khá mới mả mà các doanh nghiệp không biết phải làm như thế nào mới có thể đảm bảo tính hợp lệ của nó. Việc kê khai hóa đơn đối với hóa đơn giấy trước kia thường được thực hiện tại cơ quan Thuế. Nhưng còn với hóa đơn điện tử thì sao? Liệu nó có gì khác biệt hay không?

Với việc kê khai thuế hóa đơn điện tử thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể thực hiện công việc ngay trên hệ thống để cơ quan thuế tiếp nhận và xét duyệt luôn mà không cần phải liên hệ đến cơ quan. Mà đúng ra thì có đến cơ quan thuế thì doanh nghiệp cũng không có hóa đơn xuất trình vì tất cả hóa đơn điện tử đều được tạo  lập, lưu trữ và giao dịch trên hệ thống.

Việc kê khai thuế cho hóa đơn điện tử theo hình thức này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và công sức khi đến cơ quan chức năng hơn. Nó mang đến sự tiện lợi đến bất ngờ cho công việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu như trước đây, muốn kê khai thuế cho hóa đơn thì doanh nghiệp phải đến cơ quan thuế, bốc số, chờ đợi rất mệt mỏi. Đó là chưa kể đến những quy định và các thủ tục hành chính nhiêu khê, rắc rối ở cơ quan chức năng này luôn khiến các doanh nghiệp phải chán ngán.

Mặc dù có nhiều tiện lợi nhưng khi kê khai thuế hóa đơn điện tử qua mạng thì doanh nghiệp cũng sẽ gặp không ít trở ngại. Trước hết là vấn đề về máy móc, cơ sở vật chất phải được trang bị đầy đủ. Ngoài ra thì có trường hợp hóa đơn khi gửi lên cơ quan thuế thường có nhiều sự cố do lỗi hệ thống. Vì một hệ thống mới được áp dụng thì nó có thể sẽ phát sinh những sự cố mà trong quá trình sử dụng mới xảy ra. Từ đó thì cơ quan thuế cần một thời gian điều chỉnh để đảm bảo tính ổn định của hệ thống.

Có thể thấy, khi có thể kê khai thuế hóa đơn điện tử qua hệ thống thì doanh nghiệp sẽ có những điều kiện thuận lợi hơn. Đó là cách mà cơ quan chức năng đang tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử của mình.