Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn các dụng cụ y tế

Kiểm định an toàn các dụng cụ y tế

Kiểm định an toàn dụng cụ y tế là công tác rất quan trọng cần được tiến hành một cách thường xuyên và chặt chẽ.

Dụng cụ y tế nói chung đều có yêu cầu rất cao về tính thanh trùng. Bất kể là một dụng cụ nhỏ nào cũng cần trải qua quá trình sát trùng trước khi đưa vào sử dụng trong quá trình mổ cho bệnh nhân. Để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình mổ cũng như không để xảy ra phản ứng về sau cho bệnh nhân thì người bác sĩ cũng vô cùng khắt khe trong việc kiểm tra xem những dụng cụ đó đã được tiệt trùng hay chưa, có đảm bảo an toàn hay không.

Các dụng cụ y tế tại các bệnh viện lớn được thanh trùng không phải là một việc làm quá xa lạ và đó là công việc bắt buộc. Kể cả nguồn nhập dụng cụ y tế cũng được kiểm soát một cách gắt gao và an toàn tuyệt đối.

Nhưng còn các đơn vị khám chữa bệnh nhỏ thì sao? Ví dụ như các phòng khám tư nhân chẳng hạn. Liệu rằng đảm bảo an toàn cho dụng cụ y tế có được thực hiện một cách nghiêm ngặt như trong các bệnh viện lớn hay không? Điều này không ai có thể đảm bảo chắc chắn được. Thường thì những phòng khám tư nhân sẽ nhận những bệnh nhân có tình trạng bệnh rất cơ bản, không quá nghiêm trọng. Bởi do vậy, việc phải đụng chạm đến dao kéo cũng rất hạn chế. Cũng một phần vì lí do này mà một số đơn vị y tế nhỏ lẻ thường không chú trọng đến công tác thanh trùng cho các dụng cụ y tế. Thậm chí, một số nơi khác còn sử dụng một dụng cụ y tế cho cùng nhiều đối tượng khác nhau mà không qua tiệt trùng một cách an toàn. Và điều này, vô hình chung đã dẫn đến những bệnh truyền nhiễm về sau cho bệnh nhân mà bản thân người bệnh nhân đó không chú ý đến.

Vì lí do trên, công tác kiểm định an toàn dụng cụ trong y khoa nên được quan tâm tiến hành, nhất là đối với những cơ sở y tế tư nhân nhỏ lẻ. Công tác kiểm định này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính mạng của những bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế này. Nên có những biện pháp tích cực để răn đe cũng như kiểm soát những dụng cụ y tế không đảm bảo vệ sinh cũng như không rõ nguồn gốc nhập vào.