Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định cầu trục có nguy hiểm không?

Kiểm định cầu trục có nguy hiểm không?

Cầu trục là thiết bị phổ biến tiện dụng cho việc sắp xếp và vận chuyển hàng hóa công nghiệp. Cũng như mọi thiết bị khác, nó buộc phải kiểm định định kỳ. Vậy kiểm định cầu trục có nguy hiểm như tính chất của nó không?

1. Làm gì để kiểm định cầu trục?

Nếu bạn đã từng đi qua các công trình xây dựng, các loại kho bãi chuyên chứa hàng hóa, bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy cầu trục. Ngày nay, cầu trục được xem như là một thiết bị công nghiệp tối ưu trong  việc giải quyết các vấn đề vận chuyển hàng hóa nặng, hay sắp xếp chúng lên cao, tạo chỗ trống cho kho bãi. Không thể kể hết những lợi ích mà cầu trục mang lại, nhưng thực ra, nó là một hệ thống máy móc khá nguy hiểm nếu chẳng may gặp phải sự cố. Chính vì thế, kiểm định cầu trục được xem như là một biện pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề gây nhức nhối này. Thông qua đo đạc, thử tải định kỳ, người ta sẽ tính toán ra rằng hệ thống cầu trục này có khả năng gây ra nguy hiểm trong tương lai hay không; hoặc nó còn có thể sử dụng trong thời gian bao lâu nữa… Hơn nữa, việc kiểm định không cần doanh nghiệp phải “tự thân vận động”, bởi trên thị trường hiện nay đã xuất hiện rất nhiều nhà cung ứng các loại dịch vụ kiểm định khác nhau. Doanh nghiệp chỉ việc lựa chọn nơi nào phù hợp nhất với mình, và sau đó đợi kết quả kiểm định, vậy là xong.

kiểm định cầu trục

Quy trình kiểm định cầu trục cũng giống hầu hết các thiết bị khác, gồm năm bước cơ bản là bên ngoài, bên trong, kỹ thuật, vận hành và đánh giá. Năm bước này được thực hiện liên tục theo đúng thứ tự để dễ dàng phát hiện ra bất kỳ điều gì bất thường xảy ra nếu có. Mỗi bước được thao tác cẩn thận, tỉ mỉ, đảm bảo các yếu tố làm nên một cầu trục toàn vẹn không sai sót.

2. Dù là ngành nghề gì, an toàn cũng là trên hết.

“An toàn là trên hết” là câu trả lời xác đáng cho vấn đề được đưa ra bàn luận ở tiêu đề. Trên thực tế, không ngành nghề nào ép bạn luôn luôn phải đương đầu với hiểm nguy, thử thách. Nguy hiểm hay không đều phụ thuộc vào thái độ làm việc của bạn. Đã có rất nhiều trường hợp làm việc với cầu trục ở trên cao nhưng lơi là, không tập trung, dẫn đến hậu quả ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, thân thể của chính bản thân mình. Kiểm định cầu trục không hề đơn giản hay nhẹ nhàng, nhưng nếu có được sự để ý tuyệt đối, những hậu quả xấu sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Điều này đúng không chỉ với mỗi kiểm định cầu trục, nó đúng ở mọi tình huống và mọi công việc ngành nghề khác nhau trong cuộc sống này.

Khi đặt câu hỏi “nguy hiểm hay không” nghĩa là chúng ta đang thể hiện ra sự bất an, do dự, yếu đuối. Và chẳng có nhà tuyển dụng nào yêu thích những con người như vậy cả. Dù là kiểm định cầu trục hay làm bất cứ công việc nào khác, hãy cứ đi theo tiếng gọi của con tim, yêu nghề bằng tất cả tâm huyết, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn hẳn. Đây cũng là suy nghĩ mà mỗi người trẻ nên có để bước tiếp trên hành trình tương lai của mình.