Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định phát hiện đồ chơi Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Kiểm định phát hiện đồ chơi Trung Quốc chứa chất gây ung thư

Tổ chức Hòa Bình Xanh đã có những nghiên cứu và khẳng định các loại đồ chơi của Trung Quốc có chứa chất độc hại, những chất này gây ung thư, di tật ở bộ phận sinh dục của trẻ em. Thông tin này khiến các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng. Vậy sự việc cụ thể là như thế nào sẽ được làm sáng tỏ trong bài viết dưới đây.

Hơn 80% đồ chơi trên thị trường Việt Nam hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc. Với những ưu điểm như giá thành rẻ, đồ chơi đa dạng và bắt bắt nên chúng tràn lan và có mặt ở nhiều nơi, có thể mua được đồ chơi Trung Quốc ở bất cứ đơn vị bán hàng nhu yếu phẩm nào. Theo nhiều nghiên cứu của các tổ chức và chuyên gia nước ngoài, đồ chơi Trung Quốc chưa hàm lượng lớn chất hóa học độc hại gây ung thư và dị tật ở trẻ em. Một xét nghiệm kiểm định an toàn được thực hiện với những mẫu đồ chơi bất kì có xuất xứ Trung Quốc và phát hiện ra có hơn10% chất phthalate trong đồ chơi, có sản phẩm còn chiếm tỷ trọng hơn 40%. Đây là những con số vượt ngưỡng cho phép. Đặc biệt ở một số nước như Mỹ, chính phủ đã cấm sử dụng chất này trong sản xuất đồ chơi.

Phthalate là một chất phụ gia được sử dụng trong sản xuất các đồ nhựa, đồ chơi để giúp chúng dẻo dai hơn và bền hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, những đồ chơi này tiếp xúc với trẻ em, đặc biệt nhiều trẻ còn có thói quen ngậm đồ chơi khiến cho chất này có cơ hội đi vào bên trong cơ thể gây những hiểm họa khôn lường. Loại chất này dẫn tới bệnh ung thư, dị tật cơ quan sinh sản mà biểu hiện rõ ở trẻ nam.

Cần thực hiện thu hồi các loại đồ chơi độc hại của Trung Quốc. Các ông bố bà mẹ chủ động cho các em chơi các trò chơi lành mạnh và an toàn, nên chọn các loại có nguồn gốc đảm bảo, tốt nhất nên chơi các đồ chơi được làm bằng gỗ, vừa vệ sinh, an toàn lại bền bỉ.