Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Làm thế nào để ngăn chặn gián tấn công trong nhà?

Làm thế nào để ngăn chặn gián tấn công trong nhà?

Gián luôn là một loài côn trùng mang đến hàng loạt những vấn đề khó chịu trong cuộc sống của chúng ta. Do đó con người luôn tìm cách tiêu diệt nó một cách triệt để nhất có thể.

Tuy nhiên, sử dụng thuốc diệt gián hay bất cứ loại phương pháp diệt gián nào cũng khó có thể xử lý hoàn toàn lũ gián trong nhà. Hơn nữa các loại hóa chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế mà trong sinh hoạt hàng ngày chúng ta cũng cần có những phương pháp, chú ý đến thói quen của gián để hạn chế nó xuất hiện trong nhà mình.

- Luôn đóng nắp các lỗ thoát nước trong phòng tắm, vì thế gián không thể từ các cống rãnh chui lên.

- Không để đồ đạc chất đống, lộn xộn. Gián có thể làm tổ ở bất cứ chỗ nào, từ đống giấy báo cho đến quần áo, giẻ lau. Nó có thể làm tổ ở tầng áp mái, tầng hầm, nhà kho... không có một giới hạn nào cả.

- Khi sắp xếp nồi niêu xoong chảo, bát đĩa... trên giá, nên úp ngược xuống, để những vật này không trở thành nơi đựng phân hay trứng gián.

- Nếu bạn giẫm nát hay đập bẹp một con gián, hãy nhớ lau sạch khu vực xung quanh cũng như đế giày dép hay dụng cụ đập gián. Bởi khi gián chết, trứng của nó vẫn có thể nở nếu không bị xử lý nhanh chóng.

- Muốn dùng bả và bẫy gián hiệu quả, bạn nên đặt ở nhiều khu vực, đặc biệt là gần đường đi của chúng hoặc nơi có phân gián. Khi đã đặt bả và bẫy, lưu ý không nên làm sạch khu vực đó quá, kẻo gián sẽ chuyển đường đi.

- Dọn sạch phân chó và mèo phân trong sân, vì đây có thể trở thành thức ăn cho gián hoặc gián đi qua và mang bẩn vào nhà.

- Hãy trét kín các lỗ nhỏ, vết nứt, khe hở dọc tường và chân tường, nơi những con gián nhỏ hoặc trứng gián đang ẩn náu.