Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Lĩnh vực cho thuê máy phát điện

Lĩnh vực cho thuê máy phát điện Nếu được triển khai, công ty vận tải đường không Volga-Dnepr với máy bay vận tải cỡ lớn Ruslan có thể không vận các máy phát điện tới sân bay Simferopol (Crưm), sau đó triển khai tới các địa điểm theo yêu cầu.

Những ngày gần đây cả thế giới đang chú ý đến cuộc khủng hoảng ở ucraina. Khu tự trị Crimea đang muốn tách ra khỏi ucraina sát nhập với Nga.

Chính phủ Nga đang lên kế hoạch cung cấp cho chính quyền vùng tự trị Crimea các máy turbin cho thuê máy phát điện di động, nếu chính phủ Ukraine tạm quyền cắt nguồn cung điện cho vùng lãnh thổ này.

Theo thông tin được công bố ngày 13-3, các máy turbin phát điện cơ lớn thuộc sở hữu của công ty quốc doanh Nga Rossetti đang được chuẩn bị để sẵn sàng tới Crưm. Tuy thông tin chưa được công khai, nhưng phương án khả thi nhất là chuyển 9 cho thuê máy phát điện có tổng công suất 202,5 ​​MW đang dùng phục vụ Olympic mùa Đông dành cho người khuyết tật (Paralympic) tại Sochi.

Ucraina cắt nguồn điện nhưng crimea sẽ không thiếu điện

Máy phát điện cỡ lớn được không vận tới Sochi.

Các máy phát điện tại Sochi có thể được chuyển tới Crimea sau khi Paralympic kết thúc vào ngày 16-3 tới. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, việc chuyển cho thuê máy phát điện sẽ được tiến hành sớm hơn để phục vụ cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của vùng tự trị diễn ra cùng ngày 16-3.

Hiện tại, các giới chức Bộ Năng lượng Liên bang Nga và các công ty có liên quan chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Với tổng trọng lượng mỗi máy phát điện di động khoảng 150 tấn, khi tháo rời, chúng có thể được chuyển tới Crưm bằng tàu thủy hoặc máy bay. Quá trình lắp ráp các máy phát điện cỡ lớn mất khoảng 2-3 tháng, nhưng ngay sau khi lắp ráp, mỗi máy phát chỉ cần 48 giờ để bắt đầu hoạt động với công suất tối thiểu.

Nếu được triển khai, công ty vận tải đường không Volga-Dnepr với máy bay vận tải cỡ lớn Ruslan có thể không vận các máy phát điện tới sân bay Simferopol (Crưm), sau đó triển khai tới các địa điểm theo yêu cầu.

Hiện tại, vùng tự trị Crưm phụ thuộc rất nhiều vào nguồn cung cấp điện từ Ukraine. Bốn nhà máy nhiệt điện địa phương chỉ đảm bảo được 10% trong 1,2GW điện tiêu thụ trung bình của bán đảo. Ngoài ra, tại Crưm cũng có một nhà máy điện mặt trời công suất 200 MW, nhưng hoạt động không ổn định.

Ngày 9-3, Kiev đã bắt đầu cắt nguồn cung cấp điện và khóa các tài khoản ngân hàng có liên quan tới Crưm. Sau động thái trên, Phó thủ tướng vùng tự trị Crưm (Crimea) Rustam Temirgaliev tuyên bố, tình hình đã được kiểm soát và khẳng định: “Crưm có thể độc lập và tồn tại được trong tình huống như trên”