Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Lợi ích khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp

Lợi ích khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp

Bạn có biết lý do vì sao mà nhiều người lại muốn làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp hay không? Đó là bởi lựa chọn con đường này sẽ mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong kinh doanh.

Kinh doanh là điều không đơn giản đối với bất cứ ai. Việc thực hiện đăng ký thành lập công ty nên lựa chọn một dịch vụ thành lập doanh nghiệp và chất lượng để đảm bảo có được sự hỗ trợ hiệu quả nhất cho mình.

Lợi ích khi làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp

Ngày càng có nhiều người lựa chọn việc thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo là việc kinh doanh của mình có cơ hội phát triển lớn mạnh hơn. Tuy nhiên, ý nghĩa đằng sau lựa chọn này chính là khi thực hiện thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp thì sẽ mang đến không ít lợi ích trong kinh doanh.

Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp

Không phải tự nhiên mà ai cũng muốn lựa chọn thành lập doanh nghiệp khi mà công việc này đòi hỏi giấy tờ pháp lý và thủ tục phức tạp hơn nhiều so với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ khác. Lựa chọn thành lập doanh nghiệp là cách tốt nhất để doanh nghiệp có thể mang đến hiệu quả tốt nhất trong quá trình đăng ký kinh doanh. Đặc biệt là lựa chọn này mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích thiết thực.

- Khi thành lập doanh nghiệp thì bạn sẽ đảm bảo được hoạt động kinh doanh của mình là hoạt động mang tính hợp pháp và được pháp luật Việt Nam bảo hộ tính pháp lý.

- Việc kinh doanh sẽ có con dấu riêng. Chính vì thế mà so với các loại hình kinh doanh nhỏ lẻ khác thì khi ký kết hợp đồng mua bán, trao đổi với khách hàng sẽ mang đến cho khách hàng của doanh nghiệp sự yên tâm hơn rất nhiều trong quá trình hợp tác.Đó là xuất phát từ việc hoạt động với mô hình doanh nghiệp sẽ mang lại uy tín cao hơn nhiều so với các loại hình doanh nghiệp khác.

- Đặc biệt là theo quy định của pháp luật, nhằm tạo điều kiện kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp thì sau khi thành lập và hoạt động được 6 tháng thì doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ cho vay vốn để có thể đảm bảo việc xoay hồi vốn kinh doanh được thuận lợi hơn.

- Doanh nghiệp sẽ là đơn vị có tư cách pháp nhân trong quá trình hoạt động kinh doanh. Vì thế mà có thể chứng thực được hoạt động kinh doanh tài chính của mình một cách độc lập, trừ doanh nghiệp tư nhân.

- Khi lựa chọn làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp thì việc huy động sẽ thuận lợi hơn như: có uy tín để vay tiền từ bạn bè, người thân, có thể phát hành chứng khoán ra bên ngoài đối với công ty cổ phần...

- Một trong những lý do mà bạn nên lựa chọn thành lập doanh nghiệp khi muốn kinh doanh chính là với quy mô lớn thì hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được quảng bá dễ dàng hơn và việc kinh doanh sẽ được mở rộng nhanh chóng nhất. Hơn thế nữa thì so với các hộ kinh doanh thì việc thành lập doanh nghiệp giúp bạn cũng dễ dàng hơn trong việc kiểm soát việc thu chi của hay chia lợi nhuận của các thành viên, cổ đông tham gia.

Đó là những lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên làm thủ tục xin phép thành lập doanh nghiệp để đảm bảo có được những điều kiện thuận lợi nhất cho việc kinh doanh của mình.