Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Kinh doanh rượu là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và bị pháp luật hạn chế kinh doanh. Vì thế, khi hoạt động ngành nghề này thì bạn sẽ chịu sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng. Đó là lý do mà khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu thì bạn cần hết sức lưu ý các thông tin liên quan để hồ sơ được đầy đủ.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang là lựa chọn được nhiều người lựa chọn tìm đến trong nhiều năm gần đây . Dịch vụ này đang dần trở thành một trong những  người bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp.

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu

Thông thường thì việc chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu sẽ không có gì gọi là quá khó khăn nếu như bạn có sự tìm hiểu hay tham khảo thông tin một cách chính xác để có thể chuẩn bị được đầy đủ nhất. Vậy hồ sơ mà bạn cần chuẩn bị gồm những gì và bạn cần lưu ý những thông tin gì?

Hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu gồm:

-   Bạn cần chuẩn bị đầu tiên là  đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh rượu được viết theo mẫu mà pháp luật quy định.

- Tiếp theo  là bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận mã số thuế có công chứng

- Đối với thương nhân kinh doanh bán buôn rượu thì theo quy định của pháp luật phải có bản  phương án kinh doanh.

- Các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng bán buôn với các đại lý hay các nhà buôn.

- Nếu bạn kinh doanh bán lẻ rượu thì phải có hồ sơ về địa điểm kinh doanh.

Những điều cần lưu ý khi làm hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu bao gồm:

- Việc kinh doanh buôn bán rượu của bạn phải đảm bảo chất lượng sản phẩm. Những loại rượu mà bạn lựa chọn kinh doanh phải đảm bảo là hàng có đăng ký và kiểm định chất lượng. Tuyệt đối không kinh doanh các sản phẩm rượu nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi kinh doanh rượu. Vì rượu là sản phẩm có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng nên bạn cần có sự lựa chọn thật kỹ và đảm bảo  các yếu tố bảo quản sản phẩm trong kinh doanh được tốt nhất.

- Vì rượu là loại sản phẩm có khả năng gây cháy nổ cao.Vì thế, trước khi làm hồ sơ đăng ký kinh doanh mặt  hàng này thì bạn cần đảm bảo  là các điều kiện về cơ sở vật chất phải đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy được tốt nhất.

Có thể nói, để có thể đảm bảo hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh rượu được cơ quan chức năng thông qua một cách nhanh chóng và thuận lợi thì việc lưu ý các thông tin trên là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.