Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý một số cách thức sử dụng máy đầm cóc

Lưu ý một số cách thức sử dụng máy đầm cóc

Trong các công trình xây dựng dân dụng có rất nhiều máy móc từ to đến nhỏ, từ cấu trúc hay cách vận hành phức tạp đến cấu trúc hay cách vận hành đơn giản. Có lẽ trong số các máy có cấu trúc và vận hành đơn giản nhất là máy đầm cóc.

 

Nhưng máy móc nào cũng thế, dù dễ sử dụng đến đâu, đơn giản đến đâu thì cũng có những lúc mắc vào các yếu điểm mà các công nhân, kỹ sư khi vận hành cần phải lưu ý để tránh máy bị hư hỏng không sử dụng được.

Phải kiểm tra bugi thường xuyên coi có dính bụi đất hay nước vào ko, phải lau chùi nếu không sẽ gây ra tình trạng máy khó nổ khi vận hành.

Nếu thấy tình trang máy tiếng nổ không đều phải coi lại đường dẫn nhiên liệu hay xăng có bị lẫn nước hay không, ngoài ra cần phải kiểm tra luôn dầu máy còn hay không.

Phải thường xuyên kiểm tra luôn dầu bôi trơn coi có còn ở mức cho phép hay không, nếu không phải châm thêm chứ không là trong quá trình vận hành máy sẽ phát ra khói đen mù mịt.

Một điều chú ý nữa là châm đầm nhảy nếu thấy hiện tượng nhảy kém hay co giật không dứt khoát thì ta phải nghĩ đến tới ngay coi xem có phải do đứt lò xo hay côn văng mất rồi.

Máy đầm cóc rất được ưa chuộng ở các công trình xây dựng có diện tích nhỏ vì tính tiện dụng và đơn giản trong vận hành của nó. Máy thường chạy bằng nhiên liệu xăng, khi chạy nó tạo ra một hoạt động liên tục lên xuống để nén đất và đá vào lòng đất hay các nền móng của các công trình nhà ở, cột điện hay các khe rãnh cống nước cần nén đất.

Máy đầm cóc thường hay đi kèm với máy đầm bàn vì một cái thì nén đất còn một cái sẽ làm bằng phẳng đất sau khi nén. Khi hai máy này kết hợp với nhau sẽ làm cho nền đường hay nền máong được chặt và bằng phẳng.

Giá cả máy đầm cóc hiện nay trên thị trường cũng không cao tầm khoảng trên 35 triệu/ 1 cái.