Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Mục đích của việc kiểm định xe nâng hàng

Mục đích của việc kiểm định xe nâng hàng

Giống như các thiết bị máy móc khác, xe nâng hàng thường phải hoạt động với công suất lớn, rất dễ dẫn đến việc hỏng hóc. Các tai nạn liên quan đến xe nâng hàng thường có tổn hại rất lớn về người và tài sản. Việc kiểm định xe nâng hàng nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của các nhà máy, xí nghiệp.

Quy trình kiểm định xe nâng hàng

Quá trình kiểm định xe nâng hàng là một quá trình phức tạp, đòi hỏi phải có sự hiểu biết và quan tâm từ phía chủ thiết bị.

Việc kiểm định bắt đầu với việc quan sát các bộ phận của thiết bị từ bên ngoài, xem bánh xe có dầu hiệu bị mòn, các bộ phận khác có bị bong tróc, nứt hay biến dạng không. Các thông tin này sau đó sẽ được ghi lại một cách chi tiết. Sau đó, nhân viên kiểm định sẽ bắt đầu sử dụng các máy móc kĩ thuật chuyên môn để kiểm tra, như máy đo khoảng cách, thước kéo, thước kẹp,... Sau đó, thiết bị sẽ được tiến hành thử tải - bước quan trọng nhất, đánh giá được hiệu quả làm việc cũng như tình trạng của máy. Các thông tin sẽ được ghi lại và tổng hợp thành một biểu đồ để đơn vị có thể đánh giá một các chính xác tình trạng của thiết bị.

kiểm định xe nâng hàng

Các đơn vị nên cung cấp cho bên kiểm định các giấy tờ về ngày mua, các thông số kĩ thuật chi tiết, hồ sơ kĩ thuật để giúp bên kiểm định có thể tiến hành công việc một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Sau khi kiểm định, biên bản kiểm định cần được thông qua bởi cả hai bên. Nhân viên kiểm định sau đó sẽ dán tem kiểm định và bàn giao giấy chứng nhận kết quả kiểm định cho đơn vị.

Giá thành cho việc kiểm định thường giao động trong mức từ hơn 1 triệu đến 2 triệu, tùy theo từng dịch vụ.Vì vậy, các chủ xe nâng hàng nên chọn lựa những dịch vụ uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng để tiến hành việc kiểm định cho thiết bị của mình.

Một số điều quan trọng khi kiểm định xe nâng hàng

Khi tiến hành mua xe nâng hàng, đơn vị cần tìm hiểu kĩ lưỡng thông tin về thời hạn bảo hành cũng như những yêu cầu khi vận hành thiết bị. Người lái xe nâng hàng cần có chuyên môn và kinh nghiệm, cũng như bằng lái và chứng chỉ đã được chứng thực bởi Nhà nước.

Việc kiểm định xe nâng hàng cần được tiến hành thường xuyên. Đặc biệt đối với các máy có sức chịu tải lớn, hoạt động thường xuyên, việc kiểm định là hết sức quan trọng để đảm bảo an toàn cho người lao động, tránh những thiệt hại về người và tài sản.

Trong quá trình kiểm định, đại diện của đơn vị của như người vận hành xe nâng hàng cần phải có mặt để giám sát cũng như cung cấp thông tin cho nhân viên kiểm định khi được yêu cầu.

Nếu xe nâng hàng không đạt yêu cầu, đơn vị cần lắng nghe những góp ý của nhân viên kiểm định để tiến hành sửa chữa, thay thế, lắp ráp các bộ phận cần thiết kịp thời để đáp ứng nhu cầu an toàn của thiết bị.