Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Nên vận chuyển hàng nặng phạm vi nội địa bằng phương thức nào

Nên vận chuyển hàng nặng phạm vi nội địa bằng phương thức nào

Vận chuyển hàng nặng, hàng quá khổ, quá tải có những lưu ý, đặc điểm mà các chủ hàng và cả dịch vụ vận tải cần phải nắm rõ và tuân thủ nghiêm ngặt. Bài viết sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin đó cùng phương thức vận chuyển nội địa hàng nặng.

Quy định về hàng nặng

Hàng nặng, hay hàng siêu trọng, có đặc điểm thường là máy móc hay hàng hóa nguyên kiện nên không thể tháo rời, có kích thước và khối lượng rất lớn.

Nên vận chuyển hàng nặng phạm vi nội địa bằng phương thức nào

Theo quy định, hàng siêu trường thường có kích thước chiều dài hơn 20 mét, chiều rộng hơn 2,5 mét và chiều cao hơn 4,2 mét tính từ mặt đường và 4,35 mét đối với xe container. Hàng siêu trọng cũng có đặc tính không thể tháo rời và trọng lượng lớn hơn 32 tấn. Khi vận chuyển loại hàng đặc biệt này, có rất nhiều quy định cả về phía hàng hóa, dịch vụ vận chuyển cho tới chủ hàng và giấy phép thông hành,… Đây đều là những quy định, nguyên tắc mà mọi người cần nắm rõ để có thể vận chuyển nội địa hàng nặng được an toàn.

Với hàng nặng, siêu trọng, việc khảo sát thực tế trước khi vận chuyển là hết sức quan trọng bởi nếu có trục trặc xảy ra, việc khắc phục sẽ là rất khó và nguy hiểm hơn so với các loại hàng hóa thông thường, lấy ví dụ như đoạn đường nhỏ, chiều cao, dây điện không phù hợp để xe cont chở hàng nặng đi qua, hay trọng tải cầu có cho phép không,…

Các dịch vụ vận chuyển nội địa hàng nặng

1. Đường bộ - sử dụng xe tải, xe đầu kéo container

Đây vẫn luôn là hình thức được sử dụng nhiều nhất bởi độ linh hoạt và đơn giản trong vận chuyển hàng hóa. Phương tiện được sử dụng phổ biến nhất thường là các loại xe tải 3 – 4 tấn, có khả năng chở được trọng lượng tương ứng. Với hàng nặng, có một giải pháp cho những công ty muốn sử dụng đường bộ đó chính là đóng container để xe đầu kéo vận chuyển. Hình thức này chính là phương tiện vận chuyển nội địa hàng nặng sử dụng đường bộ lớn hiện nay, trọng lượng cho phép có thể lên tới 30 – 67 tấn. Hai loại container thông dụng là 20 và 40 feet cùng các chức năng chuyên biệt như chứa hàng thường, hàng lạnh,…

2. Đường biển

Với hàng hóa nặng, siêu trường, đây là hình thức được sử dụng vô cùng phổ biến, nhất là trong hoạt động xuất nhập khẩu bởi hệ thống tàu, cảng rất phái triển, cùng độ ổn định cao, thời gian di chuyển tuy có lâu hơn các hình thức khác nhưng chi phí lại không hề đắt đỏ. Điều quan trọng nhất, một tuyến đường biển có thể chuyên chở được rất nhiều container trong một lần, vì vậy đây luôn là sự lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp, nhất là với loại hình hàng hóa siêu nặng.

3. Đường sắt

Hàng nặng vẫn có thể sử dụng đường sắt làm phương tiện vận chuyển nội địa, tuy nhiên kích thước, trọng lượng hàng hóa ít nhiều sẽ bị giới hạn hơn hai hình thức trên. Chính vì vậy, đây cũng là tuyến đường ít được sử dụng nhiều, cũng bởi độ linh hoạt khá thấp do các tuyến đường ray là cố định. Tuy nhiên cũng không nên bỏ qua nó bởi đây là tuyến vận chuyển an toàn, ổn định lại không bị tác động nhiều bởi các yếu tố khách quan như thời tiết. Không những thế, chi phí thấp hơn so với đường bộ mà loại hình chuyên tuyến, tức là có tuyến đường riêng nên thời gian lại khá nhanh chóng nữa.

4. Kết hợp đa phương thức

Đây là phương án vận chuyển kết hợp đa phương thức nhằm tiết kiệm chi phí cho khách hàng, hoặc trong điều kiện địa hình, thời tiết,… không cho phép chỉ sử dụng được một loại hình cụ thể. Một số phương thức kết hợp phổ biến hiện nay cho hàng nặng, quá khổ và quá tải như:

- Xe + sà lan đường sông

- Xe + tàu đường biển

- Xe + sà lan + tàu

- Sà lan + tàu

Khi sử dụng hình thức này, phương án vận chuyển, kết hợp cần phải được lên kế hoạch đầy đủ và hợp lý, bao gồm cả phương thức kết hợp cụ thể, kê khai chi phí cùng các phụ phí phát sinh,…