Cà phê học thuật
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Những bộ phận dễ hư hỏng của máy rang cà phê

Những bộ phận dễ hư hỏng của máy rang cà phê

Một số bộ phận rất dễ xảy ra tình trạng hư hỏng của máy rang cà phê được nhẩn xuất khuyến cáo sẽ được nêu rõ trong bài viết sau đây mong rằng có thể là gợi ý giúp khách hàng sử dụng máy tốt hơn.

Máy rang cà phê gồm những bộ phận nào?

Đối với một chiếc máy rang cà phê hiện nay, cấu tạo của máy được liên kết bởi nhiều bộ phận khác nhau có thể nói chiếc máy này được sử dụng rất nhiều tại các cơ sở sản xuất hạt cà phê rang.

máy rang cà phê

Một chiếc máy rang cà phê gồm một số bộ phận cơ bản như sau:

Bộ phận đảo của máy.

Bộ điều khiển trung tâm.

Bộ phận điều chỉnh nhiệt.

Bộ phận nguồn của máy.

Bộ phận quạt.

Bộ phận thông khí.

Một số bộ phận phụ khác.

Những bộ phận này được kết nối với nhau tạo nên một chiếc máy rang hạt cà phê hoàn chỉnh được hoạt động theo đúng thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. Mối bộ phận có một chức năng hoạt động riêng biệt.

Những bộ phận dễ bị hư hỏng của máy rang cà phê

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì những bộ phận dưới đây đã được đánh giá là rất dễ hư hỏng và thường được các nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng nên bảo dưỡng và bảo trì định kỳ đối với những bộ phận này.

Bộ phận đảo của máy rang hạt cà phê: đây là một trong những bộ phận có vị trí quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của máy. Có thể nói với kết cấu gồm nhiều trục khớp nên hiện tượng ma sát xảy ra khiến cho bộ phận này rất nhanh bị hao mòn và dẫn đến hư hỏng.

Bộ phận điều khiển trung tâm của máy rang hạt cà phê: đối với những chiếc máy rang hạt cà phê được sử dụng thường xuyên, bộ phận điều khiển trung tâm có thể hoạt động quá công suất và dẫn đến hiện tượng cháy nổ hoạt không thực hiện được đúng chức năng.

Bộ phận quạt của máy: đây là bộ phận giúp chiếc máy có thể giảm được lượng nhiệt độ tăng quá cao trong quá trình rang hạt cà phê nhưng lại rất dễ xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng và thường được khuyến cáo nên thường xuyên thay mới và bảo trì bảo dưỡng đúng thời hạn. Không chỉ vậy hoạt động quá công suất còn dẫn đến việc hao mòn máy nhanh hơn.

Bộ phận nguồn của máy: đây là bộ phận kết nối trực tiếp với nguồn điện, bộ phận này là một mắc xích quan trọng để thực hiện hoạt động của chiếc máy rang cà phê không chỉ vậy nếu tình trạng mạch điện hoặc mọt sự cố nào đó về điện xảy ra, khách hàng có thể phải bảo trì hoặc thay mới cả chiếc máy rang hạt cà phê đang sử dụng.

Có thể nói trên đây là một số bộ phận thường xảy ra hư hỏng của máy rang cà phê có thể nói để sử dụng được chiếc máy này lâu dài, khách hàng cần phải bảo quản và bảo dưỡng thật kỹ, tránh tình trạng sử dụng máy nhưng không chăm sóc và chú ý đến tình trạng của máy dẫn đến vấn đề phải thay mới tốn kém rất nhiều chi phí.