Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Những bước thiết kế Website

Mình là L.T.T.Thủy hiện đang học thiết kế Website chuyên nghiệp ở khoa thiết kế Website Hà Nội. Mình biết rất nhiều người đang thắc mắc với công đoạn thiết kế Website cho nên ở bài viết dưới đây mình xin chia sẻ những gì mình học được.

Những bước thiết kế Website

 

Thật chất việc thiết kế Website chuyên nghiệp hay đơn giản nào cũng đều phải trải qua một quy trình và các bước thiết kế giống nhau. Tuy nhiên chúng chỉ khác nhau ở một đặc điểm đó chính là công đoạn thiết kế Website chuyên nghiệp sẽ phức tạp gấp 2 lần so với thiết kế một Website đơn giản.

Công đoạn đầu tiên thì gặp gỡ và bàn bạc với khách hàng để lựa chọn cách thiết kế phù hợp. Đối với công đoạn này dường như công ty nào cũng đều thực hiện như thế cả. công đoạn này với mục đích chính là giúp khách hàng hiểu công ty hơn cũng như công ty sẽ hiểu rõ khách hàng mong muốn hơn. Vì thế nếu như công ty thiết kế Website nào không trải qua bước này đồng nghĩa là công ty đó sẽ làm ra sản phẩm mà khách hàng không hài lòng.

Bước thứ 2 đó chính là quá trình tạo ra sản phẩm Website. Để tiến hành bước này thì đương nhiên cần phải trải qua việc đồng ý và ký hợp đồng giữa 2 bên rồi đúng không nào. Bước thứ 2 này sẽ khá là phức tạp nếu như khách hàng mong muốn quá cao. Thường thì quy trình này sẽ diễn ra từ 3-5 ngày tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng như thế nào.

Bước 3 là xem xét hoạt động của Website khi đã thiết kế xong. Quy trình này khá là phức tạp. Và nếu như đã thõa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng rồi thì việc thiết kế Website chuyên nghiệp được coi như đã hoàn thiện. Khách hàng sẽ thanh toán chi phí cho công ty thiết kế và nhận được bản bảo hành.

Đó là những bước thiết kế Website chuyên nghiệp mà mình đã tóm tắt được. Đương nhiên có những bước nhỏ lẻ mà mình không kể đến vì thường những bước đấy sẽ được phổ biến khi gặp gỡ và bàn bạc với khách hàng.