Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những đặc tính cơ bản nhất của máy đầm cóc

Những đặc tính cơ bản nhất của máy đầm cóc

Để có thể sử dụng được máy đầm cóc thật lâu dài, nâng cao tuổi thọ của máy thì người sử dụng cần nắm được một số đặc tính cơ bản nhất của máy đầm cóc thì mới có thể sử dụng máy phù hợp nhất có thể.

Những đặc tính cơ bản nhất của máy đầm cóc

 

Nhìn chung máy đầm cóc có một vài đặc tính cơ bản sau, đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy máy đầm cóc hiện nay có cấu tạo thiết kế ngày một nhỏ gọn, tạo sự thuận lợi trong việc di chuyển máy. Tuy nhiên dù máy nhỏ gọn nhưng công suất hoạt động của máy lại rất mạnh cho nên tạo được hiệu suất làm việc khá lớn. Dù phải hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài nhưng động cơ của máy vẫn hoạt động tốt đặc biệt là với máy đầm cóc chạy bằng điện. Đây cũng là một điểm cộng giúp máy đầm cóc chạy bằng điện được ưa chuộng nhiều hơn so với máy đầm cóc chạy bằng xăng.

Nhiệm vụ chủ yếu của máy đầm cóc chính là giúp lớp đất đá, nền đường bê tông trở nên chặt khít lại nhằm tạo độ chặt cho sàn, nền đất. Nhờ đó đảm bảo an toàn hơn trước khi chính thức khởi công xây dựng một công trình dân sinh hay giao thông nào đó. Máy đầm cóc còn có thêm một đặc tính cũng là ưu điểm lớn đó là có thiết kế nhỏ gọn cho nên cho phép sử dụng, hoạt động ở những không gian chật chội, có hố ga hay có giàn giáo cồng kềnh. Những không gian nhỏ hẹp như các đường ống hay mương nếu muốn làm đầm đất thì chỉ có thể sử dụng loại máy đầm cóc này.

Nhiều loại máy đầm cóc khi hoạt động thường đi kèm với máy nổ chạy bằng xăng cho nên tạo độ bật lớn từ đó nâng cao sức mạnh hoạt động của máy. Công suất lớn cũng đồng nghĩa với việc giúp việc đầm đất, làm chặt đất trở nên hiệu quả hơn không hề kém cạnh khi so với việc làm chặt đất bằng xe lu. Tóm lại máy đầm cóc là sự thay thế hoàn hảo ở những khoảng không gian chật hẹp không thể đưa xe lu vào.