Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khám phá
  • Những giải pháp giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu kéo dài

Những giải pháp giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu kéo dài

Đau đầu ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta, nó khiến cho sinh hoạt khó khăn hơn, công việc bị ảnh hưởng đến hiệu quả và buộc phải có biện pháp xử lý vì đau đầu kéo dài thật sự rất khó chịu.

Những giải pháp giúp bạn cải thiện tình trạng đau đầu kéo dài

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta bị đau đầu, đặc biệt là người trưởng thành rất dễ mắc phải chứng đau đầu vì cuộc sống áp lực hơn. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra đau nửa đầu không chỉ dừng lại ở sự căng thẳng hay áp lực, mà nó còn xuất phát từ rất nhiều vấn đề, điển hình như tình trạng thiếu chất của cơ thể.

Thể lực kém là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý cho cơ thể, trong đó có tình trạng đau đầu dữ dội và kéo dài. Đau đầu có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu một số chất trong cơ thể, và bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để cải thiện tình trạng đau đầu của mình.

Chế độ ăn uống không chứa gluten

Loại bỏ gluten khỏi chế độ ăn uống có thể giúp chống lại chứng đau đầu, đặc biệt là nếu cơ thể bạn không dung nạp gluten. Nếu bị nhức đầu thường xuyên, tránh gluten trong một tháng, bạn sẽ thấy tần số đau đầu giảm.

Tăng lượng magiê

Thiếu hụt magiê gây nên chứng đau nửa đầu. Tăng lượng magiê từ 200mg - 600mg mỗi ngày có thể giảm đau đầu. Hãy bổ sung magiê từ các loại thực phẩm như rau lá xanh, các loại hạt, hạt ngũ cốc nguyên hạt, sô cô la, các sản phẩm sữa và thịt.

Giảm căng thẳng

Nghiên cứu cho thấy rằng căng thẳng là một trong những nguyên nhân chính gây đau đầu. Ngoài ra, trị liệu thần kinh cột sống cũng là một phương pháp điều chỉnh cột sống để giúp giảm bớt căng thẳng. Duy trì tư thế thích hợp cũng có thể làm giảm đau đầu.

Tinh dầu

Bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà và hoa oải hương giảm đau đầu. Bôi dầu bạc hà trên trán sẽ làm mát da và tăng lưu lượng máu vào trán.

Dầu hoa oải hương từ lâu đã được sử dụng để cải thiện tâm trạng và điều trị chứng đau nửa đầu. Trộn vài giọt bạc hà và dầu hoa oải hương và thoa chúng vào trán, thái dương và sau cổ.

Tiêu thụ vitamin B

Vitamin B giúp hình thành chất dẫn truyền thần kinh chống đau nửa đầu do thiếu vitamin.

Tắm thanh lọc

Tắm thanh lọc cơ thể không chỉ làm sạch cơ thể mà còn giúp loại bỏ các độc tố có thể làm cho bạn bị bệnh. Điều này có thể thực hiện đơn giản bằng cách nằm ngâm mình trong nước nóng và độc tố sẽ được loại bỏ khi nước nguội.

Duy trì ngậm nước

Uống nhiều nước và thực phẩm ăn uống có hàm lượng nước cao có thể làm giảm đau đầu.

Ớt cayene

Ớt cayenne cải thiện lưu thông và làm giảm nồng độ axit trong cơ thể. Nó cũng là một loại thuốc giảm đau đầu mạnh vì nó có chứa capsaicin.

Duỗi người

Ngồi cả ngày có thể gây ra căng thẳng ở cơ bắp và kích hoạt đau đầu. Trải dài cổ và vai sẽ giúp ngăn ngừa đau đầu.