Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những khóa huấn luyện an toàn cấp thiết

Những khóa huấn luyện an toàn cấp thiết

Hiện nay thực trạng mất an toàn lao động đang ngày càng diễn ra phổ biến khiến cho các nhà chức trách cũng như những người trực tiếp tham gia lao động rất đau đầu, có một giải pháp rất tốt có thể áp dụng để giải quyết tình trạng này.

Giải pháp chính là mở những khóa huấn luyện an toàn cho công nhân, mỗi người công nhân cần bắt buộc phải tham gia vào khóa học này để có thêm những kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để đối phó với những tình huống khẩn cấp và nguy hiểm.

Có nhiều công ty hay xí nghiệp tuyển nhân viên nhưng không quan tâm tới sức khỏe cũng như việc đảm bảo tính mạng cho người dân khiến cho thực trạng được đề cập đến ở phần trên ngày càng diễn ra phổ biến hơn. Như thế không chỉ người lao động không được lợi mà người quản lý cũng bị ảnh hưởng không kém. Thử nghĩ xem, một công nhân của một xí nghiệp nếu như gặp phải tai nạn lao động, theo phản xạ tự nhiên, rất có thể những người khác sẽ quy chụp tội lên người quản lý, nếu như thông tin lan rộng thì có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, rất không có ích cho việc kinh doanh.

Như vậy thì không chỉ những người lao động cần phải tham gia khóa huấn luyện an toàn mà những người quản lý cũng cần phải có trách nhiệm hơn trong việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động mà mình đã thuê về. Theo nghiên cứu, những tai nạn xảy ra do khách quan chỉ là 27%, trong khi số còn lại gây ra do chủ quan từ chính người lao động. Có những tai nạn rất đáng tiếc, nếu như người lao động hoặc người quản lý có thêm một chút kiến thức hay kinh nghiệm thôi là không ai phải rơi vào tình huống trớ trêu rồi.

Có thể nói, việc tham gia học những khóa học căn bản về công việc cũng như nghiệp vụ chuyên môn là điều cần thiết cho mọi người, kể cả những người lao động chân tay, để họ có thể đối mặt với tình huống bất ngờ trong một tư thế thoải mái và tự tin.