Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng máy hút sữa

Những lưu ý cần ghi nhớ khi sử dụng máy hút sữa

Máy hút sữa là dụng cụ được sử dụng đắc lực để giúp mẹ chăm sóc con toàn diện vừa cân bằng những công việc bên ngoài. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả trọn vẹn nhất thì nên có những lưu ý nào?

Mặc dù được đánh giá là dụng cụ đơn giản, có thiết kế hiện đại nên không quá khó khăn để tìm hiểu và sử dụng dễ dàng nhưng cũng cần phải nắm bắt chính xác từng chi tiết để tận dụng một cách hiệu quả nhất. Những lưu ý dưới đây chắc chắn sẽ là thông tin bổ ích cho tất cả bà mẹ muốn sử dụng máy hút sữa.

Trước tiên, phải đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể.

Thứ hai, mẹ phải chọn cho mình một vị trí ngồi thật thoải mái để hút sữa, làm như vậy sữa sẽ được kích ra nhiều hơn hoặc tránh trường hợp căng thẳng và đợi chờ mệt mỏi. Hoặc trong quá trình thực hiện, mẹ có thể xem tivi thư giãn, chăm con hoặc ngồi làm việc cũng không ảnh hưởng.

Thứ ba, trước khi thực hiện hút sữa mẹ cần phải rửa tay và bầu vú thật sạch, những dụng cụ hút sữa phải sát trùng, tốt nhất nên luộc qua nước sôi.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại máy hút sữa được chú ý nhất là máy bằng tay và bằng điện, mỗi loại đều có ưu – nhược điểm riêng, do đó, tùy thuộc vào khả năng cũng như điều kiện của bản thân mà mẹ nên chọn loại phù hợp để tránh gặp khó khăn trong quá trình hút sữa. Nếu nhận xét thì máy hút sữa bằng điện sẽ tiện lợi hơn khi không mất nhiều thời gian và công sức sức của mẹ, lại hút đôi nên cùng lúc có thể hút được hai bên nhưng lại có giá thành cao, dễ hư hỏng hơn nếu không dùng đúng cách và phụ thuộc vào nguồn điện. Đối với máy hút sữa bằng tay thì lại có thiết kế nhỏ gọn hơn, dễ sử dụng và mang đi bất cứ đâu mà không cần lo ngại đến yếu tố có điện hay không và giá thành rẻ, lại bền nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian và công sức hút của mẹ hơn.

Ngoài ra, nên chọn loại máy có kích cỡ phễu phù hợp với bầu ngực của từng mẹ để đặt khít hơn, dễ hút sữa và không gây đau hay khó chịu.