Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những lưu ý khi nhờ tư vấn máy tính xách tay

Những lưu ý khi nhờ tư vấn máy tính xách tay

Khi đã không am hiểu nhiều về máy tính xách tay và phải nhờ tới sự tư vấn của người khác, vậy thì có một số lưu ý mà bạn cần nên biết tới.

Những lưu ý khi nhờ tư vấn máy tính xách tay

Vai trò của người tư vấn

Khi đến những cửa hàng bán laptop, bạn sẽ được nhân viên chào đón nồng nhiệt và tư vấn một cách nhiệt tình. Nhân viên tư vấn máy tính xách tay có một vai trò rất quan trọng trong việc định hình sản phẩm của bạn. Họ sẽ cung cấp những thông tin từ tổng quát đến cụ thể, giá cả,… về loại máy mà bạn muốn mua.

Trong trường hợp bạn còn mơ hồ về máy tính xách tay, bạn cũng sẽ được tư vấn dựa trên những yếu tố như mục đích sử dụng, nhu cầu, sở thích, túi tiền,… Bằng những yếu tố trao đổi đó, họ sẽ tìm cho bạn loại máy phù hợp nhất.

Vậy, câu hỏi được đặt ra là nếu đã am hiểu rành rỏi về máy tính xách tay, thì có cần nhân viên tư vấn hay không? Câu trả lời là vẫn cần nhé, vì bạn cần phải biết giá cả của cửa hàng đó, và những chính sách bảo hành, khuyến mãi (nếu có) hay những thông tin tương tự. Trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng sẽ ít nhiều cần đến sự trợ giúp của tư vấn viên.

Những điều không nên nghe từ người bán hàng

Trong một số trường hợp, bạn có thể sẽ gặp người bán hàng không có tâm hoặc quá đặt lợi ích của bản thân lên đầu. Vì thế, họ sẽ luôn muốn bạn phải mua những loại máy tính xách tay đắt nhất với lí do “đắt mới là tốt”.

Ngoài ra, còn có những trường hợp khác, nhân viên tư vấn máy tính xách tay sẽ cung cấp thông tin sai lệch về một số bộ phận hay chức năng của linh kiện trong máy tính như:

+ Laptop muốn mạnh phải phụ thuộc vào GHz cao

+ Card đồ họa rời giúp lướt web nhanh hơn

+ Chọn laptop có bàn phím số sẽ tốt hơn.

Những thông tin trên không chính xác, tuy không gây nguy hại gì nghiêm trọng nhưng sẽ kiến bạn phải tốn nhiều tiền hơn trong khi không cần thiết.

Làm sao để không bị lừa khi nghe tư vấn máy tính xách tay

Những điều trên cho thấy không thể khẳng định rằng mình có thể mua được một chiếc máy tính xách tay tốt mà không cần nhân viên tư vấn máy tính xách tay, càng không thể phủ nhận rằng một số thông tin người bán cung cấp là chưa đúng. Thế thì làm thế nào để có thể mua một chiếc máy tính tốt, không bị “tung hỏa mù” bởi thông tin tạp nham của người bán hàng?

Đó là trước khi quyết định mua máy tính xách tay, bạn nên có những hiểu biết cơ bản về cấu hình của nó. Bằng cách tìm hiểu trên Internet hoặc tham khảo những người trong nghề, bạn sẽ tích lũy cho mình được kha khá những thông tin cơ bản nhất đấy. Bạn sẽ biết được bộ phận đó giữ vai trò gì, có chức năng ra sao,… từ đó cũng có thể hiểu được với nhu cầu của mình thì máy như thế nào là phù hợp.

Cùng với sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn máy tính xách tay, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra lựa chọn cuối cùng dành cho mình.