Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những mặt hàng được phép gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ

Những mặt hàng được phép gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ

Bạn đang cần gửi chuyển phát nhanh một số hàng hóa nào đó cho người thân đang sinh sống bên Mỹ. Điều đầu tiên bạn sẽ băn khoăn đó là hàng hóa mình định gửi có được phép gửi qua Mỹ bằng chuyển phát nhanh. Vậy hãy tìm hiểu kỹ danh mục nhóm hàng hóa được phép gửi theo quy định của quốc gia này nhé.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 48 bang thềm lục địa và hai tiểu bang (đảo Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương và đảo Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, tiếp giáp với Canada). Quốc gia này nằm gần ở giữa Bắc Mỹ, phía tây giáp với Thái Bình Dương, phía đông giáp với Đại Tây Dương, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp với Mexico.

Với cách thức tổ chức nhà nước liên bang, pháp luật nước Mỹ được xem là phức tạp trong cách thức tổ chức, quy định và vận hành. Từ đó hình thành nên văn hóa tôn trọng luật pháp của người Mỹ. Nếu bạn có những giao dịch mà điểm đến là đất nước này, bạn cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng các quy định hiện hành của luật pháp Mỹ liên quan đến lĩnh vực đó.

Chính vì vậy, khi bạn đang cần gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ thì bạn phải xem kĩ danh mục những mặt hàng được phép gửi sang. Nhóm danh mục các mặt hàng được phép sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh để gửi sang Mỹ gồm có:

Các loại quần áo, đồ dùng cá nhân thông thường sẽ được phép gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ. Tương tự như vậy cũng không hạn chế với các loại hóa chất, dung dịch, tuy nhiên phải là những chất không gây cháy nổ hoặc đã qua kiểm dịch, kiểm định có kết quả rõ ràng.

Các loại thực phẩm cũng được phép gửi chuyển phát nhanh đi Mỹ, tuy nhiên nhóm hàng hóa này chỉ được gửi hàng thực phẩm khô, thực phẩm chế biến theo tiêu chuẩn và đóng gói đúng chất lượng.

Nếu hàng hóa cần gửi sang Mỹ của bạn là máy móc, thiết bị công nghiệp và sản xuất thì bạn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế để gửi đi, bởi nhóm mặt hàng này không nằm trong danh mục những hàng hóa bị cấm gửi hay hạn chế vận chuyển.