Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phương pháp diệt chuột trong kho tốt nhất

Phương pháp diệt chuột trong kho tốt nhất

Trong các kho hàng lưu trữ lương thực thực phẩm, chuột thường có hình dáng to hơn các con chuột sống trong nhà. Bởi sống trong môi trường tiện lợi đầy thức ăn chuột được cung cấp đầy chất dinh dưỡng. Có thể nói việc tiêu diệt chuột trong kho gặp nhiều khó khăn hơn.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

 

Những con chuột sống trong các kho hàng hay kho khóc đều cực kì manh rãnh. Khá quen đối với việc diệt chuột bằng các phương pháp thông thường chuột ở đây có tính hoài nghi rất cao. Việc lựa chon thuốc diệt chuột dạng Klerat với tính năng không gây hại tới đồ vật xung quanh được người quản lý chủ kho thích thú khi sử dụng.

Điều lo sợ nhất với người dân là sự có mặt của chuột trong kho thóc, với việc phàm ăn và sự cắn phá của chúng, tổn thất gây ra sẽ không phải nhỏ. Do vậy, với các chủ kho thóc thì việc tiêu diệt con vật này là ưu tiên hơn hết.

Thông thường việc chứa thóc trong kho, người dân thường dùng các bồ để chứa hoặc đựng thóc vào từng bao một. Do có nhiều góc tối, cùng với đó là chứa quá nhiều thóc bên trong, do thế sẽ rất khó phát hiện sự có mặt của chuột. Chỉ khi nào tìm kiếm và thấy được những dấu vết để lại do loài vật này cắn phá, lúc đó người ta mới biết đến sự tồn tại của chúng, nhưng lúc này thì đã có những tổn thất nhất định.

Tuy chuột cắn phá trong kho thóc không làm thiệt hại quá nghiêm trọng về mặt kinh tế cho con người, nhưng ở khía cạnh nào đó, nó làm mọi thứ trở nên khó khăn và phiền phức hơn. Thử nghĩ đến những bao thóc bị đục khoét, hay những bồ đựng thóc để lại những lỗ hỏng do loài gặm nhắm này để lại, điều này sẽ làm mọi người mệt nhọc hơn khi phải giải quyết vấn đề này.

Từ xưa người ta đã có nhiều cách để có thể diệt chuột trong kho thóc, từ việc đặt một vài loại thuốc diệt trong dân gian, đến những bẫy hiện đại, và cả dùng các chế phẩm sinh học tiên tiến. Nhưng suy cho cùng, mỗi phương pháp như vậy đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Do vậy, sau một thời gian lựa chọn và sử dụng, dùng thuốc diệt chuột tiên tiến là cách mà nhiều người áp dụng.

Thuốc diệt chuột tiên tiến được xem là một giải pháp mang lại hiệu quả gần như là tuyệt đối. Nhờ vào những đặc tính nổi trội của nó, với một phạm vi khá rộng như trong kho thóc, việc dùng thuốc vẫn phát huy rất tốt công dụng của nó. Khi thực hiện cách này, chúng ta chỉ việc đặt thuốc và mồi như ở một góc hoặc nơi nào đó, lúc này chuột sẽ bị thu hút và tự tìm đến ăn, chúng ta không cần phải làm gì nhiều.