Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp

Quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp

Pháp luật Việt Nam có rất nhiều những quy định khác nhau liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp để các doanh nghiệp có thể tham khảo và thực hiện.

Sau khi hoàn thành hồ sơ, đăng kí thành lập doanh nghiệp, được cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, điều mà các doanh nghiệp cần phải làm chính là đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Đây không chỉ là cách để các doanh nghiệp có thể đến gần hơn với các đối tượng khách hàng mà những quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp còn được Luật doanh nghiệp quy định và bắt buộc phải thực hiện.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Luật doanh nghiệp quy định rõ ràng rằng, doanh nghiệp mới thành lập, trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, doanh nghiệp phải đăng báo địa phương hoặc báo hàng ngày của Trung ương trong 3 số liên tiếp, bố cáo về việc thành lập doanh nghiệp.

Quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ những thông tin cụ thể như sau:

- Tên doanh nghiệp;

- Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

- Mục tiêu và ngành, nghề kinh doanh;

- Vốn điều lệ;

- Nơi đăng ký kinh doanh.

Cũng theo quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp, nếu trong thời hạn 30 ngày, các doanh nghiệp không đăng báo công bố thành lập doanh nghiệp hoặc đăng báo không đúng thời gian quy định sẽ bị xử phạt hành chính. Mức xử phạt có thể từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng tùy theo từng mô hình doanh nghiệp cũng như thời gian đăng báo thành lập doanh nghiệp.

Để hiểu rõ hơn những quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp, các doanh nghiệp có thể tham khảo những văn bản quy định thành lập doanh nghiệp, hoặc liên hệ với những công ty chuyên cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách cụ thể nhất.

Hiện nay, tại TPHCM, Saigon ACC là một trong những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói uy tín, được nhiều doanh nghiệp ưu tiên chọn lựa nhất. Không chỉ tư vấn quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng kí kinh doanh mà còn tư vấn về những vấn đề liên quan sau khi thành lập doanh nghiệp, nhất là những quy định về đăng báo thành lập doanh nghiệp. Với mức chi phí hợp lý, Saigon ACC cam kết luôn mang đến sự hài lòng đến mức tối đa cho khách hàng.