Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng xe đẩy em bé đúng cách và hiệu quả

Sử dụng xe đẩy em bé đúng cách và hiệu quả

Không phải bố mẹ nào cũng biết cách sử dụng xe đẩy em bé một cách hiệu quả nhất cho trẻ, chúng ta nên nhớ rằng bất cứ một sai lệch nhỏ nào cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ vẫn còn yếu ớt và dễ chịu bởi bất cứ tác động nào từ môi trường bên ngoài, do đó khi sử dụng xe đẩy em bé để hỗ trợ chăm sóc trẻ thì bố mẹ, cũng như những người có trách nhiệm chăm sóc cần phải thận trong trong từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo an toàn cho bé.

1. Lựa chọn xe đẩy cho bé phù hợp với độ tuổi

Việc lựa chọn những chiếc xe đẩy cho bé yêu phù hợp với độ tuổi là rất quan trọng, nếu như bạn lựa chọn những chiếc xe đẩy không phù hợp với độ tuổi của con khi sử dụng nó không những sẽ không mang lại những lợi ích gì mà vô hình trung nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển hình thể của bé.

xe đẩy em bé

2. Sử dụng xe đẩy cho em bé đúng cách

- Không nên cho bé ngồi xe đẩy quá sớm: trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi không phải là thời điểm tốt để bạn có thể sử dụng xe đẩy cho bé.

- Không nên cho bé ngồi trên xe trong thời gian quá lâu: Việc cho bé sử dụng hay ngồi trên xe đẩy quá lâu đều không tốt cho sức khỏe cũng như khả năng xã hội của con sau này. Ngoài ra, trẻ nhỏ cần được tương tác và âu yếm với bố mẹ, người thân thì mới có thể phát triển tốt về tình cảm, cảm xúc.

- Vệ sinh xe đẩy cho bé thường xuyên: Để có thể đảm bảo an toàn về sức khỏe của bé ta nên vệ sinh chiếc xe theo định kỳ để đảm bảo rằng nó luôn sạch sẽ, hạn chế những bụi bẩn, vi khuẩn tích tụ trên xe của bé.

- Che chắn cho bé cẩn thận khi ra ngoài: đừng quên việc che chắn cho bé khi đưa bé ra ngoài trên xe đẩy dù cho trời nắng hay trời mưa bằng các phụ kiện chất lượng, sao cho bé không bị tác động bởi môi trường mà vẫn luôn thoáng mát khi nằm trong xe.