Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Dịch vụ
  • Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và chuyển phát thường

Dịch vụ vận chuyển hàng và giao thương hàng hóa giữa các nước phát triển chính vì vậy mà có rất nhiều loại hình thức dịch vụ vận chuyển mới ra đời. Nhưng họ không biết sử dụng loại hình thức nào là phù hợp và không biết phân biệt chúng như thế nào để sử dụng hiệu quả.

Chuyển phát hàng hóa bằng đường chuyển phát nhanh. Hình thức chuyển phát nhanh cũng mới xuất hiện gần đây và được mở rộng sang một số nước như. Chuyển phát nhanh đi Úc, chuyển phát nhanh đi Mỹ, và một số địa có vị trí địa lý xa. Khi chúng ta chuyển bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thì không cần phải làm thủ tục hải quan bởi vì đối với dịch vụ chuyển phát nhanh thì hàng hóa có giá trị dưới 1.000.000 thì không phải xuất trình giấy tờ, còn nếu giá trị hơn 1.000.000 thì phải xuất trình cho cơ quan kiểm tra và thông hành giấy phép. Nếu hàng hóa chuyển đi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh mà có giá trị dưới 1.000.000 thì không phải đóng bất cứ khoản thuế nào. Nhưng nếu đơn hàng chuyển đi có giá trị hơn 1.000.000 thì phải đóng tất cả các khoản thuế như thế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.

Chuyển phát hàng hóa thường là loại hàng và mà trong khi vận chuyển trong nước cũng như vận chuyển quốc tế phải làm mọi thủ tục pháp luật liên quan đến quá trình vận chuyển cho dù là loại hàng hóa nhẹ hay là hàng hóa nặng, cho dù là nhiều hay ít. Phải chấp hành các quy định trong luật vận chuyển hàng hóa. Nếu vận chuyển hàng hóa ra các nước trên thế giới phải làm các thủ tục hải quan xuất hàng và nhập hàng tại các cơ quan có chức năng hay là cụ quản lý của nhà nước. Phải đóng thuế và không được miễn bất cứ khoản thuế nào như thế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa được vận chuyển thường.

Qua đấy chúng ta đã thấy sự giống và khác nhau của giữa dịch vụ chuyển phát nhanh và chuyển phát thường chưa nào. Nhờ đó mà bạn cũng có thể lựa chọn cho mình hình thức phù hợp với loại hàng hóa mà mình định chuyển.