Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sự tiện lợi của việc đăng kí thành lập doanh nghiệp qua mạng

Sự tiện lợi của việc đăng kí thành lập doanh nghiệp qua mạng

Xã hội ngày càng hiện đại với sự tiên tiến của các phát minh khoa học trong ứng dụng vì vậy việc thành lập doanh nghiệp hiện nay cũng trở nên hết sức dễ dàng với việc đăng kí thành lập doanh nghiệp qua mạng hiện nay.

 

Sự ra đời của các thương mại điện tử giúp cho việc thành lập doanh nghiệp qua mạng hiện nay hết sức dễ dàng, giúp cho người sử dụng có thể tiết kiện được rất nhiều thời gian cũng như công sức đi lại để nộp các hồ sơ thực hiện như trước kia nữa. Để có thể đăng kí thành lập doanh nghiệp qua mạng chúng ta đều phải có chữ kí điện tử thì việc hoàn thành các thủ tục hồ sơ dễ dàng hơn rất nhiều.

Trước đây khi chưa có chữ ký điện tử nên các cơ quan cho phép doanh nghiệp scan hồ sơ, tài liệu gửi đến cơ quan chức năng để được xem xét, xử lý trước. Sau đó, doanh nghiệp sẽ đem hồ sơ bản giấy với đầy đủ chữ ký, tài liệu cần thiết đến nộp. Khi được chấp thuận, họ sẽ phải đến tận nơi để nhận giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Giời đây với việc đăng kí qua mạng chỉ cần chữ ký số như vậy các cá nhân không cần phải đến trụ sở cơ quan nhà nước để thực hiện các thủ tục hồ sơ cả, mà thay vào đó các cá nhân có thể thực hiện ở bất kì đâu cũng đều có thể đăng kí qua mạng được, việc đăng kí như vậy chỉ tốn có 10 phút là xong nếu như các hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ theo yêu cầu quy định, đồng thời các cơ quan nhà nước cũng có thể quan lý được trên các hệ thống điện tử về hồ sơ của các doanh nghiệp.

Mặc dù việc đăng kí thành lập doanh nghiệp bằng chữ kí số như vậy đã ra đời tư lâu nhưng cũng không phải ai cũng biết cách sử dụng các phương tiện này để thực hiện, do vậy để có thể giải đáp những vấn đề này chúng ta có thể thông qua các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng 1 cách dễ dàng.