Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Tại sao nên dùng thuốc diệt chuột để diệt chuột

Tại sao nên dùng thuốc diệt chuột để diệt chuột

Các bạn đã bảo giờ tự hỏi tại sao chúng ta lại dùng thuốc diệt chuột để diệt chuột mà không phải là phương pháp khác chưa. Tôi đã từng đặt ra câu hỏi này và đây là những lý do tôi chọn.

 

Câu hỏi nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng hãy thử nghĩ xem bạn sẽ thấy có nhiều yếu tố hài hước lắm đấy. Thử tưởng tượng bạn sống trong một căn phòng bé tí, nhưng lại bị lũ chuột làm phiền, bạn quyết định sẽ diệt chúng. Bằng cách nào ư? Nếu bạn sử dụng bẫy chuột thủ công, sẽ chẳng mấy khả quan bởi căn phòng bé xíu, đồ đạc ngổn ngang, không có chỗ để ngồi thì làm sao có thể đặt bẫy được. Mặt khác chuột lại rất tinh ranh, nơi đặt bẫy phải yên tĩnh mà bạn cứ đi lại trong căn phòng như vậy thì chẳng bao giờ chuột dính bẫy cả. Hơn nữa đôi khi vì chất chội mà bạn sẽ dính ngay vào chiếc bẫy do mình tạo ra, và thế là lũ chuột sẽ được phen cười khoái chí, bởi gậy ông lại đập lưng ông. Nếu bạn là người bận rộn, lũ chuột phá phách và cắn nát giấy tờ, tài liệu của bạn. Bạn có đủ kiên nhẫn để ngồi chờ từng con một dính vào chiếc bẫy mà bạn cho rằng hoàn hảo của mình không. Chắc chắn điều đó không thể xảy ra vì tôi biết bạn chẳng có thì giờ xem chúng dính bẫy như thế nào.

Và đấy chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn sẽ phải lựa chọn phương án tối ưu là dùng thuốc diệt chuột. Với phòng nhỏ ư? Chỉ cần ném vào những khe nhỏ quanh nhà và đợi hôm sau nhặt xác chúng đem vứt và còn gì tuyệt vời hơn khi lũ chuột cắn phá giấy của bạn giờ đây đã nằm lăn quay giữa sàn bất động để cho bạn xử lý. Bên cạnh đó còn có rất nhiều lý do khác khiến bạn lựa chọn phương án này bởi thời gian diệt chuột khá nhanh và số lượng diệt một lần lại khá nhiều.

Vì vậy nếu nhà bạn có chuột và bạn cảm thấy bị làm phiền bởi chúng thì hay suy nghĩ đến việc sử dụng phương án này nhé.