Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao nên kiểm định nồi hơi công nghiệp?

Tại sao nên kiểm định nồi hơi công nghiệp?

Kiểm định nồi hơi là quy trình bắt buộc trong việc kiểm định an toàn được theo các điều khoản có trong bộ luật an toàn lao động. Các công ty kiểm định cho rằng, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu như bạn không tiến hành việc kiểm định nồi hơi thường xuyên.

Để giải đáp câu nói trên, cũng như trả lời cho bạn giải đáp thì công ty kiểm định đưa ra những nguyên nhân cũng như những lý do sau đây, hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Kiểm định không còn xa lạ gì đối với những người hoạt động và sản xuất ở những công ty, doanh nghiệp công suất lớn, trong đó nồi hơi đó chính là thiết bị dùng để cung cấp hơi từ chất nước, với hoạt động theo cơ chế là đốt nguyên liệu.

Trong hoạt động sản xuất, kiểm định nồi hơi là cách bảo hộ người lao động trong quá trình làm việc. Việc kiểm định nồi hơi sẽ biết chính xác và chi tiết những hỏng hóc, hay có nguy cơ bị hỏng hóc. Có rất nhiều bài báo đã đề cập đến những thông tin như cháy, nổ lò hơi và gây nguy hại về tính mạng.

Kiểm định nồi hơi thường được các công ty kiểm định phân thành 3 loại chính, cách phân loại này là dựa vào tình hình và thời gian kiểm định. 3 loại kiểm định nồi hơi phổ biến nhất đó chính là kiểm định an toàn nồi hơi lần đầu, kiểm định an toàn nồi hơi theo chu kỳ và kiểm định an toàn nồi hơi bất thường. Thường thì 3 loại này sẽ song hành và đi cùng nhau, và đặt biệt quan trọng đối với những trường hợp kiểm định này.

Các công ty kiểm định một lần nữa nhấn mạnh mức độ quan trọng đối với việc kiểm định an toàn nồi hơi. Kiểm định an toàn nồi hơi cũng là một quy trình bắt buộc trong hoạt động sản xuất và vận hành nồi hơi.

Tuy nhiên, để việc kiểm định nồi hơi có hiệu quả, cần tìm đến những công ty kiểm định có uy tín, có kinh nghiệm cũng như hoạt động nhiều năm. Trong đó đặc biệt lưu ý đến giấy phép kiểm định.