Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tàu biển cũng có khả năng vận chuyển hàng đông lạnh

Tàu biển cũng có khả năng vận chuyển hàng đông lạnh

Nếu như trước đây những mặt hàng đòi hỏi bảo quản đặc biệt không thể dùng vận chuyển đường biển thì hiện nay hàng đông lạnh cũng có thể được chở bằng tàu biển.

Dù cho là vận chuyển nội địa hay quốc tế thì với những con tàu container có chức năng bảo quản hàng hóa đông lạnh, hàng hóa của chúng ta sẽ luôn đảm bảo chất lượng tại cảng đến dù cho trải qua quá trình di chuyển dài ngày.

Các mặt hàng đông lạnh hiện được vận chuyển đường biển khá nhiều, đây được xem là cách đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt và tránh thiệt hại nhất có thể xảy ra.

vận chuyển nội địa

Những phương tiện xe chở hàng đã được lắp đặt hệ thống làm lạnh khá nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu vận chuyển một số hàng hóa của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong một số trường hợp, việc vận chuyển đường biển hàng đông lạnh mới là giải pháp tốt và thích hợp nhất. Vì thế nên các sản phẩm đông lạnh được được phân phối ra thị trường theo con đường này không ít.

Ở một số tàu biển chở hàng hiện giờ có những kho hàng đông lạnh, hiện đại để được dùng cho việc vận chuyển các mặt hàng đông lạnh. Với với vận chuyển nội địa bằng đường bộ, sử dụng hình thức này khá tiện lợi và mất ít thời gian hơn, đồng thời hàng hóa cũng được đảm bảo và quản lý tốt hơn.

Việc vận chuyển hàng đông lạnh trên tàu biển không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, rất nhiều mặt hàng thủy sản, thực phẩm đông lạnh ở nước ta đều được xuất khẩu sang các nước trên thế giới bằng con đường này. Và hiện giờ thì các công ty vận chuyển đường biển trong nước đều có đủ điều kiện và trình độ để đảm nhận vai trò vận tải hàng hóa cho doanh nghiệp Việt.

Hoạt động vận chuyển hàng đông lạnh trên biển đã phổ biến và không còn xa lạ gì nữa từ nhiều năm nay, khi mà lượng hàng hóa thủy hải sản của nước ta được xuất và nhập khẩu ở nhiều quốc gia khác nhau. Xét về mặt nào đó, vận tải mặt hàng này cũng không quá khó khăn và khác gì so với các mặt hàng thông dụng hỗ trợ người tiêu dùng khác.

Tuy nhiên, với mặt hàng đông lạnh, các doanh nghiệp và cả công ty vận tải luôn thường phải chú tâm đến nhiều hơn, bởi một khi xảy ra sự cố với hệ thống làm lạnh hay một vài vấn đề nào đó làm chậm lộ trình, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, từ đây mà thiệt hại gây ra cũng không hề ít.