Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập công ty cổ phần như thế nào mới hợp lệ

Thành lập công ty cổ phần như thế nào mới hợp lệ

Khi bạn muốn tiến hành thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải biết là nên thành lập công ty cổ phần như thế nào mới đảm bảo tính hợp pháp của nó. Đây là điều rất quan trọng để bạn có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh được thuận lợi sau khi thành lập.

Nhiều người cho rằng, khi thành lập công ty thì  thủ tục chính là điều khó khăn nhất. Thế  nhưng,hiện nay, khi có sự hỗ trợ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì việc chuẩn bị thủ tục không còn là điều khiến bạn phải lo lắng nữa.

Thành lập công ty cổ phần như thế nào mới hợp lệ

Đối với vấn đề nên chuẩn bị thành lập công ty cổ phần như thế nào để có thể thành lập công ty  được thuận lợi và hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết được là theo quy định của pháp  luật thì việc thành lập công ty cổ phần được quy định như thế nào?

Công ty cổ phần là doanh nghiệp

- Có sự tồn tại độc lập với các chủ thể sở hữu công ty.

- Là dạng pháp nhân được  hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn.

- Công ty cổ phần có phần vốn điều lệ được chia thành những cổ phần bằng nhau.

- Số  lượng cổ đông sáng lập tối thiểu của  công ty cổ phần là 3 cổ đông và cổ đông của công ty có thể là cá nhân hay tổ chức đều được. Miễn sao các cổ đông tham gia sáng lập công ty không thuộc đối tượng bị pháp luật cấm kinh doanh.

Nên thành lập công ty cổ phần như thế nào?

Nếu muốn thành lập công ty cổ  phần và đảm bảo công ty đó hợp lệ thì bạn cần phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

- Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ để đăng ký thành lập công ty theo quy định của pháp luật.

- Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì bạn phải đảm bảo được điều kiện mà pháp luật quy định như : Chứng chỉ hành nghề, bản xác nhân vốn pháp định, bản xác nhận kinh nghiệm làm việc….

- Bạn phải thực hiện các bước đăng ký thành lập công ty cổ phần theo đúng trình tự mà pháp luật quy định.

- Khi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh thì bạn  cần phải đóng đầy đủ lệ phí để có thể được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đảm bảo là việc thành lập công ty cổ phần đươc hiệu quả nhất và hợp pháp nhất.

Ưu điểm của công ty cổ phần

- Công ty cổ phần có thể mang đến an toàn rất cao cho các cổ đông tham gia vào công ty vì nó hoạt động theo chế độ trách nhiệm hữu hạn  trong phạm vi vốn góp vào công ty.

- Công ty cổ phần có thể dễ dàng huy động vốn nhờ uy tín của loại hình doanh nghiệp  này rất cao trên thị trường. Hơn thế nữa thì theo quy định của pháp luật thì  đây là loại hình doanh nghiệp được phát hành chứng khoán ra thị trường bên ngoài để huy động vốn kinh doanh.

- Loại hình doanh nghiệp này có thể cho phép các cổ đông tự  do chuyển  nhượng vốn kinh doanh của minh cho người khác khi có nhu cầu.

Để thành lập công ty cổ phần như thế nào cho hợp pháp thì bạn cần phải nắm bắt được các thông tin cơ bản trên đây để có thể thực hiện các công việc cho đầy đủ và chính xác theo yêu cầu được ban hành.