Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thủ tục sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập doanh nghiệp để đưa doanh nghiệp vào hoạt động, các doanh nghiệp cần phải đăng ký một số thủ tục đối với cơ quan nhà nước. Nhiều doanh nghiệp mới thành lập không biết những thủ tục sau khi thành lập công ty gồm những gì? Cần những giấy tờ nào làm cho các doanh nghiệp cảm thấy bối rối.

Vì vậy, chúng tôi muốn giúp các bạn thực hiện các thủ tục trên với một thời gian nhanh chống và đúng thời gian để đưa doanh nghiệp của bạn vào hoạt động đó là dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục sau khi thành lập công ty

Một doanh nghiệp mới thành lập trước hết phải thực hiện các bước, thủ tục sau khi thành lập công ty như là khai thuế môn bài, Khai thuế GTGT, Khai thuế TNDN, Khai thuế TNCN,….. Khai thuế môn bài một lần khi người nộp thuế mới ra hoạt động kinh doanh. Việc thực hiện kê khai thuế môn bài sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đảm bảo tính pháp lý cho hoạt động sau này một cách tốt nhất.

Sau khi khai thuế môn bài doanh nghiệp phải khai thuế GTGT,doanh nghiệp mới thành lập áp dụng phương pháp khấu trừ thì gửi Thông báo về việc áp dụng phương pháp tính thuế theo phương pháp khấu trừ tới cơ quan thuế quản lý trực tiếp, trường hợp doanh nghiệp mới thành lập mà ko tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thì áp dụng phương pháp tính trực tiếp.

Ngoài ra,một trong những thủ tục sau khi thành lập công ty không thể thiếu nữa chính là khai thuế thu nhập doanh nghiệp đến cơ quan thuế.Hơn thế nữa thì để có thể giúp cho việc kinh doanh sau này của doanh nghiệp được thuận lợi thì điều quan trong nhất là phải có mã số thuế và hóa đơn đốivới doanh nghiệp mới thành lập mà đủ điều kiện đăng ký thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và đã được cơ quan thuế chấp nhận thì tiến hành đặt in hóa đơn GTGT để sử dụng, sau đó làm thông báo phát hành hóa đơn trước khi sử. Kể từ ngày thông báo phát hành hóa đơn.

Để thực hiện các giao dịch hiện nay, nhất là các doanh nghiệp có giao dịch với số tiền lớn để thuận tiện trong giao dịch và đảm bảo an toàn các doanh nghiệp đều đăng ký tài khoản ngân hàngđể giao dịch với khách hàng vì theo quy định hóa đơn mua vào từ 20 triệu trở lên phải chuyển khoản thì mới được khấu trừ thuế GTGT và chi phí tính thuế TNDN mới được trừ.

Đối với các doanh nghiệp sau khi ký hợp đồng lao động phải đăng ký lao động với cơ quan Lao động – thương bình xã hội và phải liên hệ cơ quan bảo hiểm để đóng bảo hiểm xã hội cho người lao theo quy định. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi cho người lao động  một cách tốt nhất.

Như vậy , những thủ tục sau khi thành lập mà doanh nghiệp cần làm là không ít. Doanh nghiệp cần nắm vững để đảm bảo việc thành lập công ty được thuận lợi nhất.