Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tiêu chuẩn quan trọng của thiết kế website chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn quan trọng của thiết kế website chuyên nghiệp

Website chuyên nghiệp là xu hướng phổ biến trong lĩnh vực thiết kế các công cụ trực tuyến phục vụ công việc của nhiều ngành nghề lĩnh vức khác nhau. Một trang web chuyên nghiệp phải đạt được tiêu chuẩn quan trọng nhất để mang lại hiệu quả tích cực khi đưa vào sử dụng.

Tiêu chuẩn quan trọng của thiết kế website chuyên nghiệp

 

Website là hình thức siêu văn bản chứa đựng thông tin phục vụ cho người dùng, là môi trường mang đến sự thường xuyên và liên tục tin tức, hình ảnh, âm thanh, video, các chương trình, công cụ trực tuyến tương tác với người dùng, phục vụ nhu cầu thông tin ,giải trí, hỗ trợ công việc và rất nhiều những lợi ích khác một cách tiện lợi và nhanh chóng. Lịch sử phát triển website trải qua một chăng đường không quá dài nhưng sự tiến bộ và tính chuyên nghiệp ngày càng thể hiện rõ nét, các website được cải tiến rất nhiều về giao diện và tính năng, mang lại sự phục vụ hiệu quả cho nhu cầu người dùng trong nhiều mục đích khác nhau.

Thiết kế Website chuyên nghiệp đang là xu hướng của nền công nghệ thông tin khi mà nhu cầu người dùng hiện đại đòi hỏi sự tương tác của họ trên trang web phải càng trở nên dễ dàng, nhanh chóng, giao diện thân thiện đẹp mắt và người dùng có thể tìm ngay thứ họ cần ngay trên trang web mà họ quan tâm. Đây là tiêu chuẩn quan trọng nhất của một trang web chuyên nghiệp, khả năng đáp ứng thông tin chính xác và nhanh chóng. Đây là điều hết sức quan trọng hơn cả một giao diện đẹp vì người dùng truy cập trang web nào đó thì mục đích chính của họ là tìm thứ gì đó chứ không phải đơn thuần được chiêm ngưỡng một giao diện bắt mắt hay các màu sắc sặc sỡ. Nhiều nhà thiết kế web cố tình nhồi nhét quá nhiều hình ảnh, màu sắc màu mè lộn xộn với ý nghĩ rằng trang web càng nổi bật càng rực rỡ thì càng thu hút được nhiều người. Điều này chỉ đúng một phần khi biết cách phối hợp các màu sắc hợp lí cùng giao diện dễ nhìn, quan trọng là cách sắp xếp các đối tượng, cân đối các mục và cách thức hiển thị nội dung để khi người dùng truy cập vào không gây rối mắt và dễ dàng tìm được những thông tin, sản phẩm mà họ quan tâm một cách nhanh chóng và chính xác.