Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Trẻ dưới 6 tháng tuổi có nên dùng xe đẩy?

Trẻ dưới 6 tháng tuổi có nên dùng xe đẩy?

Xe đẩy đang ngày càng được ưa chuộng vì sự hỗ trợ của nó với các các bà mẹ trong công ciệc chăm sóc con hằng ngày. Tuy nhiên với những bé nhỏ hơn 6 tháng tuổi, thì các mẹ cần phải cân nhắc thận trọng khi quyết định sử dụng xe đẩy.

Các mẹ thường xuyên cho con mình sử dụng xe đẩy em bé để khi ra ngoài để đảm bảo con mình luôn được để ý và các mẹ vẫn có thời gian để thư giãn thoải mái. Thế nhưng sử dụng xe đẩy quá nhiều sẽ có những tác động không tích cực đối với các bé dưới 6 tháng tuổi, các bé đang trong thời gian phát triển.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, trẻ sẽ được phát triển tốt hơn nếu thường xuyên được ẵm bế trên tay hoặc có thể tự do quẩy đạp trong một không gian lớn. Tuy nhiên xe đẩy không phải là không gian lý tưởng cho bé thoải mái làm việc như thế. Không gian của xe đẩy chỉ là một không gian nhỏ vừa đủ cho bé có thể ngồi hoặc nằm nhưng như vậy là quá nhỏ đối với các hoạt động quẫy đạp khác của bé. Nhiều bà mẹ thường xuyên để con trong xe đẩy để mình tiện xử lý các công việc trong nhà mà vẫn đảm bảo con mình được an toàn, mục đích sử dụng như vậy là tốt, nhưng thực sự đó là điều không nên, vì như thế sẽ vô tình gây kì hãm sự phát triển của bé, và ảnh hưởng tới sự hình thành của bé về sau.

Trong khi lựa chọn xe đẩy, các mẹ cũng thường ưu tiên đến việc chọn kiểu dáng, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển nhưng lại không để ý tới việc chọn lựa xe có mái che, hay các bộ phận hỗ trợ đảm bảo an toàn cho bé. các mẹ nên nhớ rằng, sức đề kháng của trẻ ở giai đoạn này vẫn còn rất yếu, vậy nên nếu xe đẩy không đủ các bộ phận thiết bị chống các tác động từ tự nhiên như khói bụi thì sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bé.

Chăm sóc các bé giai đoạn đầu rất vất vả, có thêm xe đẩy hay các thiết bị hỗ trợ sẽ giúp các mẹ nhẹ nhàng hơn trong việc trông coi con cái. Thế nhưng với các bé dưới 6 tháng tuổi, thì các mẹ nên hạn chế sử dụng xe đẩy vì sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của bé.