Cà phê học thuật

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Học thuật
  • Vấn nạn xe đẩy hàng rong làm kẹt giao thông

Vấn nạn xe đẩy hàng rong làm kẹt giao thông

Xe đẩy hàng rong xuất hiện ở hầu hết mọi nẻo đường, và đây cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều con đường lâm vào tình trạng bị kẹt đường vào giờ cao điểm hoặc chỉ vì tỷ lệ lần chiếm lòng lề đường của những chiếc xe đẩy hàng rong này quá nhiều.

Kinh doanh xe đẩy hàng

 

 

Ở Tp Hồ Chí Minh bạn sẽ không quá bất ngờ khi gần như có rất nhiều con đường xe đẩy hàng rong vô tư chiếm lĩnh lòng lề đường một cách ngang nhiên và làm kẹt xe trong nhiều giờ liên tục. Mặc kệ dòng xe đang tắt nghẹt và nối đuôi nhau thì những chiếc xe đẩy hàng rong vẫn vô tư bán giữa lòng đường như chuyện thường ngày và không có gì phải xoắn.

Một thực tế cho thấy rằng xe đẩy hàng rong là nguyên nhân gây kẹt và ù tắt giao thông và bắt cứ đoạn đường nào thương xuyên kẹt đường vào cũng một giờ vào cũng một ví trí và không phải giờ cao điểm thì chắc chắn đó là do những chiếc xe đẩy hàng rong ở phía đâu đó trước kia đang chiếm lĩnh lòng đường như địa chỉ bán hàng của họ vậy.

Mặc dù phải công nhận xe đẩy hàng rong là nguồn thu thập và kiếm sống chính của rất nhiều người nhưng nó lại gây ra một hệ thống tiêu tực về an toàn giao thông cũng như cảnh quang đô thị của thành phố. Vì vậy vấn đề này cần đưa ra hướng giải quyết tích cực.